Vài giờ trước khi chết, Kobe Bryant đã làm chứng cho một đức tin thầm lặng và sống động

1698

Vài giờ trước khi chết, Kobe Bryant đã làm chứng cho một đức tin thầm lặng và sống động

fr.aleteia. Rachel Molinatti, 2020-01-29

Một trong các việc vận động viên Vận động viên Kobe (41 tuổi) và con gái Gianna (13 tuổi) làm trước khi chết trong tai nạn máy bay trực thăng ngày chúa nhật ngày 26 tháng 1 vừa qua là hai cha con cùng đi nhà thờ.

Linh mục Steve Sallot ở nhà thờ Đức Mẹ Nữ Vương Thiên thần ở Newport Beach, quận Cam nói với báo chí địa phương, hai cha con vận động viên Kobe đã đến nhà thờ cầu nguyện một lúc trước khi thánh lễ bắt đầu. Linh mục Sallot nói với kênh truyền hình địa phương KABC-TV: “Ông đến trước lễ 7 giờ sáng, đó là lễ đầu tiên của chúng tôi trong ngày. Ông  cầu nguyện trong nhà nguyện trước lễ và ông ra về khoảng 7 giờ kém 10.”

Kobe Bryant và con gái Gianna Bryant. Harry How / Getty

Vận động viên Kobe không che giấu đức tin công giáo của mình, ông là tín hữu thường xuyên của giáo phận Quận Cam. Đức Giám mục Timothy Freyer của giáo phận đã vinh danh ông trên trang twitter của ngài: “Kobe là tín hữu công giáo dấn thân, ông yêu gia đình và yêu đức tin. Ông là cư dân thường trú lâu ngày ở quận Cam và là giáo dân của giáo phận chúng tôi. Ông hay đi lễ và thường ngồi cuối nhà thờ để sự có mặt của ông không làm người khác lo ra, ông muốn họ tập trung vào sự hiện diện của Chúa Kitô.“

Linh mục David Barnes, giám đốc Trung tâm Newman ở trường Đại học Boston cho biết ngài rất xúc động trước chứng tá cầu nguyện của vận động viên Kobe, một chứng tá của đức tin thầm lặng nhưng sống động.

Trên đường bay đến trận đấu bóng rổ của thanh thiếu niên, bảy người cùng đi trên chuyến bay đã bị thiệt mạng khi chiếc máy bay trực thăng rơi. Điều kiện thời tiết hôm đó xấu, trời nhiều sương mù.

Giáo dân nhà thờ Đức Mẹ Nữ Vương Thiên thần đã lần chuỗi cầu nguyện cho những người thiệt mạng. Đài CBS Los Angeles cho biết, tất cả nạn nhân đều là thành viên thân yêu của cộng đoàn quận Cam.

Một trong các nạn nhân là bà Christina Mauser, bà là huấn luyện viên của đội Harbour Day School ở  Corona del Mar. Bà giúp ông Bryant huấn luyện cho đội bóng rổ của con gái ông. Bà Mauser là mẹ của ba người con.

Phi công Ara Zoboyan là huấn luyện viên máy bay nổi tiếng ở Huntington Beach, California.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Xin đọc thêm: Kobe Bryant, khi một linh mục đến giúp đỡ một siêu sao