Tấn công ở Nice: gia đình các nạn nhân sắp gặp Đức Phanxicô

200

Tấn công ở Nice: gia đình các nạn nhân sắp gặp Đức Phanxicô

 

fr.aleteia.org, I.Media, 2020-11-06

Ngày 5 tháng 11, cơ quan thông tấn SIR của Hội đồng Giám mục Ý loan tin, Đức Phanxicô sẽ tiếp gia đình các nạn nhân của vụ tấn công ngày 29 tháng 10 tại Vương cung thánh đường Đức Bà ở Nice, nước Pháp. Họ sẽ được ông thị trưởng thành phố, Christian Estrosi, và ông Paolo Celi, chủ tịch hiệp hội Hữu Nghị Pháp-Ý (AFI) tháp tùng.

Ngày 29 tháng 10 tại Nice, một người hồi giáo đã giết ba nạn nhân tại vương cung thánh đường của thành phố. Đó là hai giáo dân thường hay đến nhà thờ cầu nguyện: bà Nadine Devillers, 60 tuổi, cô Simone Barreto Silva, 44 tuổi, và ông Vincent Loquès, 54 tuổi nhân viên phòng thánh.

Trang Sir cho biết, ông Paolo Celi viết trên trang Twitter: “Cuộc gặp với Đức Phanxicô sẽ diễn ra khi điều kiện y tế cho phép”. Chủ tịch hiệp hội thân hữu Pháp-Ý kết luận: “Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Đức Thánh Cha vì sự gần gũi và tình cảm của ngài dành cho các nạn nhân”.

Về phần mình, ông thị trưởng Christian Estrosi, người trong phái đoàn viết trên tài khoản Twitter của ông: “Chúng tôi xin gởi đến Đức Phanxicô lời cám ơn sâu sắc, đã sớm đồng ý gặp gia đình của bà Nadine, cô Simone và ông Vincent.”

Nhật báo Nice Buổi sáng loan tin, ông Joffrey Devillers, chồng của bà Nadine cho biết: “Đây là một vinh dự! […] Đây là một trong các giấc mơ lớn nhất của Nadine; tôi chỉ đáp nhận”.

Sau vụ tấn công, Đức Phanxicô đã lập tức lên án “cuộc tấn công với những hành động khủng bố bạo lực kinh hoàng”, ngài tỏ lòng gần gũi với cộng đồng công giáo Pháp và người dân Pháp và ngài cũng kêu gọi họ đoàn kết. Tháng 9 năm 2016, ngài cũng đã gặp các nạn nhân ngày 14 tháng 7 trên đường đi dạo Promenade des Anglais ở Nice.

Marta An Nguyễn dịch

Bài đọc thêm: Vincent Loquès, “chính anh là gương mặt của vương cung thánh đường”

Tấn công ở Nice: bà Nadine Devillers, “Bông hoa trong đá” qua đời ở tuổi 60

Tấn công ở Nice: cái chết của cô Simone Barreto Silva làm người Brazil đau lòng