Các người cha gia đình ở Paris đi bộ với Thánh Giuse
Ngày 16 tháng 3, các người cha gia đình đi bộ với Thánh Giuse ở thủ đô Paris
fr.aleteia.org, Ban biên tập báo Aleteia, 2019-03-18
Ngày 16 tháng 3 vừa qua, rất nhiều ông, độc thân, lập gia đình, người cha gia đình có ngày hành hương Thánh Giuse. Họ thuộc nhiều giáo phận khác nhau của các tỉnh thuộc vùng Île-de-France. Họ đi tuần hành trên các đường phố của thủ đô Paris, những người cầm tượng Thánh Giuse dẫn đầu đoàn hành hương.
Ngày thứ bảy 16 tháng 3, khoảng 2.100 các ông ở Île-de-France đã gặp nhau ở thủ đô theo truyền thống hành hương của các người cha gia đình. Sau khi họp vào buổi sáng, các nhóm khác nhau đã tụ họp ở nhà thờ chính tòa Đức Bà vào buổi chiều để dự thánh lễ do Giám mục Matthieu Rougé, giáo phận Nanterre cử hành. Sau đó họ đến nhà thờ Saint-Eustache để rước kiệu, tại đây Tổng Giám mục Michel Aupetit, giáo phận Paris có bài giảng cho họ.
Cuộc đi bộ hành hương hàng năm này bắt đầu từ năm 2011 vào tháng 3, tháng Thánh Giuse dành cho tất cả các ông mong muốn được Thánh Giuse che chở bảo trợ. Thánh Giuse là bổn mạng của các người lao động, các gia đình và giúp đỡ các trường hợp khó khăn.
Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch
Xin đọc thêm: Ngàn lẻ một phép lạ của Thánh Giuse
Hình ảnh: Cuộc hành hương Thánh Giuse năm 2019