Đức Phanxicô muốn xem bộ phim Pháp “Chức linh mục”

91

Đức Phanxicô muốn xem bộ phim Pháp “Chức linh mục”

Bộ phim “Chức linh mục” được trình chiếu ngày thứ hai 15 tháng 1 cho Đức Phanxicô xem. Mỗi thứ bảy hàng tuần, phóng viên thường trực của báo La Croix ở Rôma, Loup Besmond de Senneville đưa quý độc giả vào hậu trường của đất nước Vatican nhỏ nhất thế giới này.

la-croix.com, Loup Besmond de Senneville, 2024-01-20

Thư viện phim Vatican là căn phòng lớn nằm trong dinh, giữa Nhà Thánh Marta nơi giáo hoàng sống và Tòa án Vatican. Phải bước vào, leo vài bậc thang, đi qua các cửa kính Asif, hiến binh tài chính của Vatican, sau đó bước vào căn phòng nhỏ có ghế xếp đang chờ người đến xem. Chương trình chiều nay: Chức linh mục, Sacerdoce, phim của nhà đạo diễn Damien Boyer. Một bộ phim tài liệu về năm linh mục người Pháp.

Đức Phanxicô và đạo diễn Damien Boyer

Bốn người trong số họ đã có mặt tại Rôma ngày thứ hai ngày 15 tháng 1. Một vài giờ trước khi chiếu, với sự tham dự của các linh mục và chủng sinh người Pháp, cùng một số giám chức của Giáo triều Rôma, các nhân vật chính của bộ phim tài liệu cùng với đạo diễn đã trò chuyện với Đức Phanxicô khoảng 20 phút. Một cuộc gặp trong đó cuộc đối thoại diễn ra với tính chất đáng ngạc nhiên mà các cuộc đối thoại với Đức Phanxicô đã trở thành quen thuộc.

Ở Dinh tông tòa, ngài xem đoạn giới thiệu phim được lồng tiếng Tây Ban Nha. Sau khi xem đoạn phim ngắn này, ngài nói: “Tôi muốn xem phim.” Ngài có vẻ lo lắng. Với các linh mục hỏi, mối quan tâm lớn nhất của ngài với thế giới là gì, ngài trả lời không do dự: “Số phận của trẻ em”. Những em bé bị kẹt trong Thế chiến thứ ba từng mảnh, ngài đã lên án không mệt mỏi kể từ khi bắt đầu triều của ngài. Với ánh mắt trống rỗng, đôi khi ngài nói với những người thân, ám ảnh suy nghĩ của một giáo hoàng luôn mơ một thế giới hòa bình.

Marta An Nguyễn dịch

“Chức linh mục”: Cuốn phim thành công đáng kinh ngạc về cuộc đời các linh mục

Phim “Chức linh mục” bước vào đời sống linh mục

Phim “Chức linh mục”: Đời sống mục vụ của các linh mục

Đoạn video giới thiệu phim Chức linh mục