Mẹ của Carlo Acutis: “Tôi cảm nhận được sự hiện diện của Chúa nơi con tôi”

257

Mẹ của Carlo Acutis: “Tôi cảm nhận được sự hiện diện của Chúa nơi con tôi”

fr.aleteia.org, Gelsomino Del Guercio, 2020-10-06

Khi lễ phong chân phước cho Carlo Acutis đến gần, ngày 10 tháng 10 năm 2020, bà Antonia Salazano, mẹ của Carlo đã nói về phép lạ được cho là nhờ con trai của bà, sự thánh thiện của Carlo đã lan tỏa rất rộng sau khi Carlo qua đời.

Được gọi là “người lập trình của Chúa Giêsu”, thiếu niên Carlo Acutis người Ý qua đời năm 2006 khi 15 tuổi, chỉ sau vài ngày chẩn đoán bệnh, Carlo bị ung thư bạch cầu, một dạng rất hiếm. Thứ bảy 10 tháng 10, lễ phong chân phước cho Carlo sẽ cử hành ở Assisi. Trong một phỏng vấn với hãng thông tấn Ý Sir tháng 2 vừa qua, bà Antonia Salzano, mẹ của Carlo đã tiết lộ những chi tiết cảm động liên quan đến phép lạ được cho là nhờ con trai bà cầu bàu: “Em bé Mathews, 4 tuổi, người Brazil bị ung thư tụy tạng nặng. Nhờ lời cầu bàu của Carlo, em được lành và trở lại bình thường, nên không phải mổ, một ca mổ rất rủi ro mà các bác sĩ đã lên kế hoạch.”

Trong cuộc sống hàng ngày cho đến hơi thở cuối cùng, đời sống Carlo là một cuộc sống “hài hòa thấy rõ”. Theo bà Antonia, thái độ sống này đã giúp được nhiều người trên con đường hướng tới thánh thiện.

Không phải ngẫu nhiên mà danh tiếng thánh thiện của Carlo lan truyền nhanh như thế. Bà Antonia kể, từ khi Carlo qua đời “rất nhiều người tin tưởng Carlo. Đặc biệt có một phụ nữ đến dự tang lễ Carlo. Bà có một khối u nặng, bà cầu nguyện trước mộ Carlo và được chữa lành ngay lập tức. Một phụ nữ 44 tuổi khác, bà không thể sinh con, bà cũng đến cầu nguyện trước mộ Carlo, một tháng sau bà cho biết bà mang thai. Một ảnh hưởng không thực sự làm mẹ Carlo ngạc nhiên. Trong cuộc sống hàng ngày cho đến hơi thở cuối cùng, đời sống Carlo là một cuộc sống  “hài hòa thấy rõ”. Theo bà Antonia, thái độ sống này đã giúp được nhiều người trên con đường hướng tới thánh thiện.

Bà kể: “Các bạn trẻ trên thế giới đã thành lập các nhóm cầu nguyện để noi gương Carlo. Các người đã quen biết Carlo thường kể cho các em bé trong các lớp giáo lý của họ nghe các câu chuyện về Carlo. Tất cả những chuyện này làm cho tôi được an ủi khi biết Carlo đã làm điều tốt cho rất nhiều người như thế nào. Carlo giúp nhiều linh hồn đến gần Chúa hơn. Nhiều người đã kể các phép lạ, các ơn nhận được và hoán cải của họ cho chúng tôi nghe.”

Từ khi Carlo còn rất nhỏ, mẹ của Carlo đã hiểu rất nhanh có một điều gì đó đặc biệt đang xảy ra…

Trong gia đình và khi Carlo còn rất nhỏ, mẹ của em đã hiểu có điều gì đó đặc biệt đang xảy ra: “Ngay từ khi còn bé, Carlo đã khác với các em bé khác. Nhưng Carlo sống như các em bé cùng tuổi, có cùng đam mê chung như các em bé đó… internet, bóng đá… Carlo thích dành thì giờ cho bạn bè”. Với mẹ Carlo, Carlo là “em bé rất hòa đồng, làm mọi việc một cách rất cân bằng”.

Dù vui đùa với các bạn, nhưng Carlo luôn sống trong sự hiện diện của Chúa: em đi lễ thường xuyên nhất có thể, chầu Mình Thánh Chúa trước và sau thánh lễ. Carlo lần chuỗi mỗi ngày, luôn cầu nguyện và tôn kính Chúa.

Trang web của chân phước Carlo Acutis  http://www.carloacutis.com

Marta An Nguyễn dịch

Cô giáo của Carlo Acutis kể những năm Carlo Acutis học tiểu học