Ông Ernest, người vô gia cư hàng đêm chăm sóc người vô gia cư khác

72
Ông Ernest, người vô gia cư hàng đêm chăm sóc người vô gia cư khác
CBC Saskatchewan | YouTube
aleteia.org, Cerith Gardiner, 2-23-03-15
Sau khi được “thiên thần hộ mệnh” cứu, ông Ernest McPherson quyết định đến lượt ông, ông trông chừng những người vô gia cư khác.
Ông Ernest McPherson, 54 tuổi ở Meadow Lake, Canada đã suýt chết trong trận bão tuyết năm ngoái, khi nhiệt độ xuống -38 độ âm, ông mất ý thức về thời gian và ngủ quên trong giá lạnh. Ông được một người cứu bằng cách đá vào ông. Bây giờ mỗi đêm ông canh gác để giúp những người vô gia cư khác trong cộng đồng của ông có thể sống sót qua mùa đông lạnh giá. Vào những giờ đầu ngày, ông đi quanh thị trấn nhỏ Meadow Lake để thăm khoảng 20 người vô gia cư ngủ trong xe hoặc trong những tòa nhà đổ nát.
Meadow Lake không có nơi trú ẩn cho những người vô gia cư nên họ không có nơi nào để sưởi ấm ban đêm. Ông Ernest McPherson cố gắng giúp họ bằng cách cho họ quần áo ấm và đưa họ vào những nơi để họ có thế tránh lạnh.
Ngủ ở nhiệt độ -38 độ âm
Ông nói với hãng tin CBC: “Như thử không còn chỗ nào cho họ và cũng không ai muốn chứa chấp họ. Họ rất vui khi thấy tôi đến. Và tôi rất vui khi gặp họ vì họ có thể bị chết cóng ở đây.”
Ông Ernest McPherson cũng đã suýt chết trong hoàn cảnh này năm ngoái, nên kể từ đó, ông muốn giúp người khác sống sót: “Chừng nào họ không có nơi ẩn náu, tôi sẽ ở lại đây trông chừng mỗi đêm cho họ.”
Bà Natanis Bundschuh, phụ trách tổ chức bếp tập thể giải thích: “Những người vô gia cư ở thị trấn nhỏ này nhận được sự giúp đỡ của tổ chức kitô giáo – Meadow Lake Outreach Ministries – nhưng tổ chức này chỉ mở cửa vài ngày một tuần.”
Phần thưởng cho sự cống hiến của ông
Vì những nỗ lực của ông giúp những người vô gia cư khác, ông đã nhận Huân chương bạch kim của Nữ hoàng Elizabeth II. Bà Natanis Bundschuh nói: “Chúng tôi hãnh diện khi thấy có người trong cộng đồng chúng tôi được khen thưởng vì đã quan tâm đến những người không ai quan tâm.”
Ông Ernest McPherson nhận Huân chương bạch kim của Nữ hoàng Elizabeth I
Theo ông Ernest McPherson, giải thưởng này rất quan trọng với tất cả những người vô gia cư: “Thật vinh dự khi được công nhận vì tất cả những gì tôi làm để giúp đỡ người vô gia cư ở Meadow Lake. Tôi rất vui khi có mặt ở đây hôm nay để thay mặt các bạn vô gia cư của tôi phát biểu.”
Nhờ tấm gương của ông, thị trấn nhỏ Meadow Lake đã can thiệp để giúp đỡ người vô gia cư trong những tình huống bấp bênh. Các công ty đã quyên góp và một trung tâm tiếp nhận sẽ được mở, tạo cơ hội cho những người vô gia cư được sưởi ấm 20 giờ một ngày.
Ông Ernest tiếp tục giúp đỡ những người gặp khó khăn. Câu chuyện của ông nhắc chúng ta tầm quan trọng của việc luôn tìm cách giúp đỡ người khác, ngay cả khi chúng ta đối diện với những khó khăn của chính mình.
Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch
Ông Gian Piero không phát điên nhờ lòng nhân hậu
Ông Gian Piero: “Khi Đức Phanxicô hôn tay tôi, tôi cảm thấy mình là người giàu có, người khỏe mạnh.”