Một người Samaritanô nhân hậu cào tuyết cho 150 chiếc xe của bệnh viện Saint-Jérôme

333

Một người Samaritanô nhân hậu cào tuyết cho 150 chiếc xe của bệnh viện Saint-Jérôme

lapresse.ca, Antoine Trussart, 2021-01-17

Hình ảnh Patrick Sansfaçon

Ông Donald Hargray đã bỏ ra hơn hai giờ để cào tuyết cho khoảng 150 chiếc xe của nhân viên  bệnh viện Saint-Jérôme, tỉnh bằng Québec, Canada. Ông Hargray, 65 tuổi, làm việc trong ngành thiết bị xây dựng.

Sau ca trực đêm, nhiều nhân viên chăm sóc tại bệnh viện Saint-Jérôme đã có thể về nhà ngay mà không phải cào tuyết trong cơn bão tuyết ngày thứ bảy cuối tuần vừa qua ở Québec. Một người Samaritanô tốt bụng đã cào giùm cho họ.

Ông Donald Hargray, ở đầu dây bên kia cho biết: “Trong thời gian này, tôi tìm cách làm một điều gì đó hữu ích cho các nhân viên trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Những người này làm việc gấp đôi, họ làm việc bảy ngày một tuần. Nếu chúng tôi có thể giúp họ, đó là điều tối thiểu nhất chúng tôi có thể làm”.

Ý tưởng cào tuyết cho các xe của nhân viên y tế đến với ông khi ông nghe tin cuối tuần này Québec sẽ có bão tuyết với dự đoán tuyết sẽ rơi 30 xăng-ti-mét trên toàn vùng. Cùng với sự giúp đỡ của con gái Julie, ông bắt đầu đi xem bãi đậu xe của các nhân viên bệnh viện. Ông nói chuyện với một số nhân viên để biết lịch làm việc của họ và biết lúc nào là lúc tốt nhất để làm việc vì tuyết rơi suốt ngày!

6h54 sáng, ông đem chổi quét tuyết và bắt đầu công việc. Ông làm việc hơn hai giờ và cào tuyết được 150 chiếc xe.

Ảnh từ trang Facebook của ông Donald Hargray

Một vài nhân viên muốn tặng tôi chút tiền nhưng tôi từ chối. Một lời cảm ơn và một nụ cười là đủ cho tôi.

Trở về nhà người ướt đẫm, nhưng buổi chiều ông quay lại làm việc. Từ 2:30 chiều đến 5:15 chiều, lần này ông đem theo chiếc máy thổi tuyết nhỏ, ông đã giúp khoảng 30 nhân viên đem được xe ra khỏi lớp tuyết dày hơn nhiều so với buổi sáng.

Ông muốn quay lại đó để làm ca tối, nhưng lệnh giới nghiêm từ 8 giờ tối đã không cho ông thực hiện được mong muốn của mình. Ông cũng cho biết cào tuyết hai lần như thế cũng làm ông hơi mệt.

Ông cho biết: “Tôi thấy nhiều xe không di chuyển trong ngày, như thế những người này làm việc gấp đôi, họ sẽ vui khi xe được cào tuyết.”

Ông Donald Hargray cho biết, ông không làm việc này để mọi người nói về ông. “Lý do tôi đồng ý nói chuyện này với nhà báo là nếu có ai muốn làm gì cho các nhân viên chăm sóc thì họ có thể làm công việc đơn giản như thế này. Nó chẳng tốn gì nhưng được mọi người thích.”

Marta An Nguyễn dịch

Ở giai đoạn hết khó khăn này đến khó khăn khác chồng chất lên nhau, tỉnh bang Québec ở trong vùng đỏ của dịch bệnh coronavirus, thành phố giới nghiêm từ 8 giờ tối đến 5 giờ sáng, các tiệm không cần thiết đều phải đóng cửa, duy chỉ có các tiệm thuốc, tiệm bán thực phẩm, cây xăng là còn được mở cửa. Hết khó khăn này đến khó khăn khác trong cuộc sống, nghĩa cử của người Samaritanô nhân hậu đã sưởi ấm bao tâm hồn ở mùa đông lạnh giá này.

Cảnh bão tuyết ở thành phố Montréal, Quebec, Canada