Will Henry 16 tuổi, thành lập công ty “Những chiếc nhẫn của Chúa” để kính mến Đức Mẹ

49

Will Henry 16 tuổi, thành lập công ty “Những chiếc nhẫn của Chúa” để kính mến Đức Mẹ

fr.zenit.org, Anne van Merris, 2024-07-09

Will Henry là thiếu niên công giáo Mỹ. Bốn năm trước, anh thành lập một công ty nhỏ “Những chiếc nhẫn của Chúa” sản xuất chuỗi Mân Côi để kính mến Đức Mẹ và khuyến khích việc lần chuỗi Mân Côi.

“Doanh nhân” 16 tuổi, con cả trong gia đình có 5 người con, sống ở Hendersonville, Bắc Carolina. Một buổi sáng chúa nhật năm 2021, một người bạn của gia đình cho anh xem “chuỗi tràng hạt đền tạ của người Ireland”, có 10 hạt được người công giáo Ai-len bí mật dùng trong các cuộc đàn áp ở thế kỷ 17 và 18.

Ngay lập tức thiết kế chuỗi tràng hạt và ý nghĩa của nó đã cuốn hút cậu bé 12 tuổi. Khi người bạn ngoài ba mươi tuổi của gia đình cho biết ông không có thì giờ để đưa sản phẩm của mình ra thị trường, Will nói: “Được, để con làm.” Được gia đình giúp đỡ và giỏi máy tính, anh cho ra đời “Những chiếc nhẫn của Chúa”.

Chuỗi tràng hạt được làm bằng hạt ngọc bằng bạc, kim loại mạ và thép không gỉ để tránh bị vỡ. Anh nói với hãng tin National Catholic Register: “Với tôi, chất lượng chuỗi Mân Côi rất quan trọng, vì tôi tin chúng ta phải rất cẩn thận về những gì chúng ta xin Chúa, thể hiện lòng tôn trọng của chúng ta với Đấng Tạo Hóa.”

Chuỗi tràng hạt cổ điển (trái) và chuỗi tràng hạt Ailen (phải) được Will và gia đình làm bằng tay © ncregister.com

Sản xuất bằng tay, anh cần sự trợ giúp của các em, đặc biệt em trai Walker 13 tuổi, em hỗ trợ anh ngay từ ngày đầu thành lập công ty. Tùy theo mùa, hai anh em làm và giao hàng trăm Chuỗi Mân Côi Đền tạ và Chuỗi Mân Côi Cổ điển mỗi tuần.

Will viết và đánh dấu trên bản đồ những câu chuyện về các thánh đã truyền bá lòng kính mến kinh Mân Côi: “Điều quan trọng cho thời buổi chúng ta là được ở gần Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa.”

Marta An Nguyễn dịch