Nghệ sĩ Michael Lonsdale làm chứng cho Cái đẹp Phục vụ

114

Nghệ sĩ Michael Lonsdale làm chứng cho Cái đẹp Phục vụ

fr.zenit.org, Anita Bourdin, 2020-07-26

Chủ tịch danh dự của tổ chức Cái đẹp Phục vụ, nghệ sĩ Michael Lonsdale làm chứng

Một đoạn Tin Mừng của Thánh Gioan thường đến với tôi trong khi cầu nguyện: “Thầy là cây nho thật, và Cha Thầy là người trồng nho. Cành nào gắn liền với Thầy mà không sinh hoa trái, thì Người chặt đi; còn cành nào sinh hoa trái, thì Người cắt tỉa cho nó sinh nhiều hoa trái hơn. Anh em được thanh sạch rồi nhờ lời Thầy đã nói với anh em. Hãy ở lại trong Thầy như Thầy ở lại trong anh em. Cũng như cành nho không thể tự mình sinh hoa trái, nếu không gắn liền với cây nho, anh em cũng thế, nếu không ở lại trong Thầy.

Thầy là cây nho, anh em là cành. Ai ở lại trong Thầy và Thầy ở lại trong người ấy, thì người ấy sinh nhiều hoa trái, vì không có Thầy, anh em chẳng làm gì được. Ai không ở lại trong Thầy, thì bị quăng ra ngoài như cành nho và sẽ khô héo. Người ta nhặt lấy, quăng vào lửa cho nó cháy đi. Nếu anh em ở lại trong Thầy và lời Thầy ở lại trong anh em, thì muốn gì, anh em cứ xin, anh em sẽ được như ý. Điều làm Chúa Cha được tôn vinh là: Anh em sinh nhiều hoa trái và trở thành môn đệ của Thầy” (Ga 15, 1 – 8)

Ai ở trong Thầy, phó thác vào Thầy, người đó sẽ sinh hoa trái. Thế giới ích kỷ không khác gì cái vỏ rỗng, cái bọt bong bóng xà phòng. Cuộc sống trong Chúa Giêsu là cuộc sống duy nhất sinh lợi, cuộc sống giàu có và sâu sắc nhất.

Trong cuộc đời nghệ sĩ điện ảnh của tôi, tôi đã đối diện với ngoại hình, với làm bộ bên ngoài, với lớp bôi vôi không chiều sâu. Ai cũng yêu bản thân mình quá độ vì họ không sống trong Chúa Kitô, họ không để mình được Chúa yêu thương, họ không để Đức Mẹ hướng dẫn mình. Đó là bi kịch của thời đại chúng ta: bi kich hời hợt.

Đoạn Tin Mừng này đưa chúng ta trở về với thực tại đích thực, về Đời sống không phải là chuyến đi ngắn ngủi này trên trái đất, nhưng nó còn kéo dài vĩnh viễn trong một ánh sáng không bao giờ tắt.

Ai ở trong Thầy, giống như cành nho, giống như một em bé nhỏ, người đó ngạc nhiên trước ơn được sống thân tình với Chúa Kitô, một thân tình được Ngài chia sẻ trong tận sâu thẳm trái tim chúng ta.

Nghệ thuật có thể làm chúng ta quay lưng với Chúa vì nó có thể tâng bốc cái tôi và làm chúng ta nghĩ mình là các vị thần. Môi trường điện ảnh mà tôi biết rõ, bị mắc kẹt bởi hình thức thờ hình tượng này, họ đặt các ngôi sao lên bệ. Nếu chúng ta biết, sự khốn khổ nội tâm của các ngôi sao này, họ thường tự an ủi bằng các chuyện lệ thuộc như rượu, ma túy, v.v. Đây không phải là phán xét đạo đức mà tôi đưa ra, nhưng một cái nhìn nhân hậu với họ vì tôi yêu họ. Những người này mà vinh quang thoáng qua đã làm họ quên điều cốt yếu, đã quên “Đấng ở trong tôi” là một hạnh phúc lớn hơn tiền tài danh vọng.

Vào ngày lễ thánh Annà, tôi cầu nguyện cho tổ chức Cái đẹp Phục vụ của chúng ta, để chúng ta luôn phục vụ Lời Chúa và anh em qua cái đẹp: cái đẹp của thân thể, cái đẹp của tâm hồn, cái đẹp của tinh thần dẫn chúng ta đến Cái đẹp của Tình yêu Vĩnh cữu.

Chúng ta cùng cầu nguyện cho các nghệ sĩ chúng ta gặp, để họ quay về với hình ảnh Thánh Maria Mađalêna, về Đấng có thể hòa giải mọi thứ: “Maria” “Rabbouni” để họ hướng về Đấng có thể xoa dịu tâm hồn họ, chăm sóc các vết thương của họ, Đức Trinh nữ tinh tuyền. Nữ hoàng vương quốc.

Hôm nay, sau khi được rước lễ ở dòng Ảnh Vảy, tôi được hân hạnh đón thánh tích của Thánh Têrêxa Hài đồng Giêsu và thân sinh Louis và Zélie Martin của ngài. Chúng tôi có được giây phút cầu nguyện thật sốt sắng.

Tôi cũng thích con chim với bộ lông tuyệt đẹp tượng trưng cho Chúa Thánh Thần và bức tranh lớn vẽ Lòng Thương Xót Chúa để trên đầu giường. Các dấu hiệu nhỏ giúp tôi cầu nguyện!

Cầu nguyện với Thánh Annà cho các nghệ sĩ

Lạy Thánh Annà, xin trợ giúp các nghệ sĩ không biết đến ngài, xin giúp họ trong những ngày khủng hoảng sức khỏe và kinh tế, họ thấy tương lai của họ vô định. Xin cho họ được tìm thấy nguồn cảm hứng đích thực trong Chúa Kitô, để Ngài là niềm vui và sự đảm bảo của họ.

Xin Thánh Annà, mẹ của Đức Trinh Nữ Maria, giúp chúng con vượt qua các thử thách chúng con đang chịu.

Lạy Thánh Annà, xin cho chúng con hòa giải thế giới với Cái đẹp của Chúa để mỗi giây phút trong ngày của chúng con là lời ca tụng ngợi khen và là một hành động của tình yêu.

Marta An Nguyễn dịch

Bài đọc thêm: Anne Facérias: “Nghệ sĩ phải là một phó tế trong tâm hồn”

Cái đẹp có thể cứu được thế giới như thế nào?