David Beckham gặp cụ Tom Moore, người trăm tuổi đã quyên hàng triệu bảng Anh cho các người chăm sóc

200

David Beckham gặp cụ Tom Moore, người trăm tuổi đã quyên hàng triệu bảng Anh cho các người chăm sóc

parismatch.com, A.B., 2020-07-13

Cầu thủ David Beckham đã đến thăm cụ Tom Moore, người Anh trăm tuổi đã quyên được hàng triệu bảng Anh cho những người chăm sóc bằng cách đi bộ trong ngôi vườn của mình trong thời gian cách ly.

Capitain Tom” hiện là đội trưởng danh dự của đội bóng đá Anh. Đây là vinh danh cuối cùng cho cụ ông trăm tuổi, người gốc Bedfordshire, cựu chiến binh Thế chiến Thứ hai, người đã gây quỹ từ thiện hàng triệu bảng cho các người chăm sóc giữa thời đại dịch, bằng cách đi vòng trong vườn. Cách đây vài ngày, cụ nhận được chiếc áo của đội bóng Ba Sư Tử được để trong khung hình từ tay của cựu cầu thủ bóng đá và đội trưởng đội tuyển quốc gia David Beckham. Tôn trọng giãn cách xã hội, cầu thủ Beckham đến nhà tặng cụ chiếc áo, ông tuyên bố: “Không có gì tốt hơn là có Sir Tom làm đội trưởng.”

Phẩm chất của một người dẫn đầu

Sir Tom Moore tuyên bố: “Quý vị quá dễ thương, tôi rất vui khi nhận được vinh dự này, đặc biệt là từ bàn tay của anh. Xin cám ơn anh rất nhiều”, ông cho vị khách của mình là một trong “các nhà lãnh đạo vĩ đại nhất và giỏi nhất của nền bóng đá Anh.”

Khi được cựu cầu thủ đội Manchester United hỏi phẩm chất nào người dẫn đầu nên có, cụ Tom trả lời: “Tôi nghĩ mình phải yêu mọi người và thấy được điểm tốt nơi mỗi người, là người lãnh đạo mình phải đưa điểm tốt này của họ ra.”

Danh hiệu đội trưởng danh dự của đội bóng đá Anh là sáng kiến mới của liên đoàn bóng đá Anh, nhằm tôn vinh những người nổi bật vì hành động của họ trong cuộc khủng hoảng sức khỏe coronavirus. Cụ Tom Moore đã kết thúc cuộc phỏng vấn với nhà vô địch bằng câu nói hài hước: “Tôi hy vọng bạn là anh không mong nhìn tôi chạy trên sân banh với  một quả bóng hoặc một cái gì đó tương tự.”

Nguyễn Tùng Lâm dịch

Bài đọc thêm: “Capitain Tom” 99 tuổi, quyên được gần 2 triệu bảng Anh để giúp các nhân viên chăm sóc
“Đại tá danh dự” Tom Moore 100 tuổi quyên trên 30 triệu bảng Anh cho các nhân viên chăm sóc