Ngày Cha Thánh Piô nhận năm dấu thánh

1542

Ngày Cha Thánh Piô nhận năm dấu thánh

zenit.org, Anita Bourdin, 2017-12-19

Ngày 19 tháng 12 – 2017, Văn phòng báo chí Tòa Thánh cho biết, ngày 17 tháng 3 năm 2018, Đức Phanxicô sẽ có chuyến đi mục vụ ở Pietrelcina và ở San Giovanni Rotondo, miền đông-nam nước Ý. Hai nơi này là hai nơi ở của Cha Thánh Piô Pietrelcina, Dòng Capuxinô. Cha Thánh Piô sinh năm 1887 và qua đời năm 1968. Lễ mừng Cha Thánh Piô vào ngày 23 tháng 9, ngày cha qua đời. Cha Thánh Piô được Đức Gioan-Phaolô II phong chân phước năm 1999 và phong thánh năm 2002, cha được mệnh danh là người “phân phát lòng thương xót Chúa”.

Linh mục Francesco Castelli kể câu chuyện Cha Thánh Piô nhận năm dấu thánh, do chính cha thánh kể cho linh mục: “Ngày 20 tháng 9 năm 1918, sau khi dâng thánh lễ, như thường lệ, tôi ngồi ở chân bàn thờ để tạ ơn Chúa, tôi cảm thấy rúng động tận cùng, sau đó là giai đoạn êm dịu, rồi tôi thấy Chúa trong tư thế của người ở trên thập giá”.
“Tôi không chú ý xem có Thập giá hay không. Ngài than phiền con người, đặc biệt là những người thánh hiến đời sống cho Ngài, họ nhận rất nhiều từ Ngài, nhưng không đáp trả giống như họ phải đáp trả”.

Cha Thánh Piô nói tiếp: “Kể từ lúc đó, tôi thấy Ngài đau đớn và tôi muốn kết hợp các tâm hồn vào Sự Thương Khó của Ngài. Ngài mời gọi tôi hãy chiêm niệm về sự thương khó của Ngài và hãy để sự thương khó này thấm nhập vào tâm hồn tôi. Sau đó tôi cảm thấy lòng đầy cảm thương với các đau khổ của Ngài và tôi hỏi Ngài tôi có thể làm gì”
“Tôi nghe tiếng nói: “Ta kết hiệp con vào Sự Thương Khó của Ta”. Rồi thị kiến biến mất, tôi tỉnh lại và tôi thấy các dấu tích này chảy máu. Trước đó tôi không có gì”.

Cha Thánh Piô cho biết, cha không nhận dấu thánh theo lời xin của cá nhân mình nhưng theo lời mời gọi của Chúa, Ngài đau buồn vì con người vô ơn, đặc biệt là những người đã thánh hiến cuộc sống mình cho Chúa. Chúa đã giao cho Cha Thánh Piô sứ mệnh này, như đỉnh cao của một con đường đã được chuẩn bị về mặt nội tâm và thần nghiệm.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Các bài về Cha Thánh Piô:

Chuyến đi vòng quanh nước Mỹ của Cha Thánh Piô

Hàng dòng người đến viếng thánh tích của cha Pio

Các phép lạ đầy hài hước của Cha Pio

Các phép lạ hiện đại ít được biết của Cha Piô

Những người cộng sản đến với Cha Piô

Các lời nói hóm hỉnh của Cha Piô

Thánh lễ cuối cùng của Cha Thánh Piô

“Quả tim nóng bỏng của Chúa” nơi Cha Piô

Đâu là các mối dây nối Đức Phanxicô với Cha Thánh Piô?

Một ngày với Cha Piô