Mẹ của chân phước Carlo Acutis: “Con trai tôi là dấu hiệu hy vọng cho người trẻ”

100

Mẹ của chân phước Carlo Acutis: “Con trai tôi là dấu hiệu hy vọng cho người trẻ”

fr.aleteia.org, Aline Iaschine, 2024-06-09

Sau khi phép lạ thứ hai được công nhận để phong thánh cho Carlo Acutis, bà Antonia Salzano bày tỏ niềm vui của bà trên trang Aleteia.

Bà Antonia Salzano cho biết: “Chúng tôi vui mừng và mừng cho Giáo hội, vì Carlo có nhiều người theo trên khắp thế giới, đặc biệt là các người trẻ”. Ngày 23 tháng 5, bộ Phong Thánh công bố phép lạ thứ hai nhờ chân phước Carlo Acutis cầu bàu đã được công nhận. Dự kiến ngày 1 tháng 7 Đức Phanxicô sẽ chính thức công bố ngày phong thánh cho chân phước Carlo Acutis.

Chân phước Carlo Acutis qua đời năm 2006, được cho là thánh bảo trợ Internet. Ngay từ khi còn rất nhỏ, Carlo đã có kỹ năng máy tính cao, đã dùng kỹ năng này để truyền giáo, làm triển lãm ảo về các phép lạ Thánh Thể. Carlo đi lễ và chầu Mình Thánh Chúa mỗi ngày, đặt bí tích Thánh Thể làm trọng tâm đời sống của mình. Được phong chân phước ở Assisi năm 2020, dự trù chân phước Carlo có thể được phong thánh trong Năm Thánh 2025. Bà Antonia giải thích: “Khi chưa được phong thánh thì việc tôn kính bị hạn chế, chẳng hạn không thể xây nhà thờ, việc phong thánh sẽ tạo điều kiện thuận lợi rất nhiều cho sứ mệnh và hoạt động tông đồ của Carlo Acutis trên thế giới, đặc biệt với giới trẻ qua chứng từ mẫu mực trong cuộc sống đơn giản hàng ngày.

Thông điệp của Carlo là thiết yếu: tầm quan trọng của các bí tích và sự thánh hóa trong đời sống thường nhật, dấu hiệu của hy vọng vì Carlo cũng là người trẻ, ở cùng thời buổi của những nguy hiểm như các bạn trẻ ngày nay với những sản phẩm khiêu dâm, những tệ nạn của rượu và ma túy. Giữa những cạm bẫy này, Carlo là tấm gương vì Carlo biết giữ mình để không rơi vào.”

Phép lạ thứ hai

Phép lạ đầu tiên được cho là nhờ chân phước Carlo Acutis cầu bàu là phép lạ không thể giải thích được của em bé Brazil Matheus, 4 tuổi bị dị tật tuyến tụy, em không thể tự ăn uống bình thường. Phép lạ thứ hai là chữa lành cho cô Valeria, sinh viên Costa Rica 21 tuổi ở Florence, nước Ý bị té xe đạp và bị chấn thương sọ não nghiêm trọng, cô ở ranh giới giữa sống và chết. Mẹ của cô là người có đức tính mạnh, bà đến Assisi quỳ cầu nguyện suốt ngày ở mộ Carlo. Cùng ngày hôm đó, con gái bà trở lại đời sống một cách kỳ diệu. Hiện nay cô học giỏi và sắp tốt nghiệp.

Bà Antonia Salzano: “Chúng ta cùng cầu nguyện để Carlo tiếp tục cầu bàu cho chúng ta, xin Chúa cho chúng ta nhiều ơn, đặc biệt là ơn yêu mến Thiên Chúa như Carlo đã yêu mến.”

Kể từ khi chân phước Carlo qua đời, ngoài hai phép lạ được Giáo hội chính thức công nhận, thân sinh của chân phước Carlo Acutis còn nhận nhiều chứng từ chữa lành của con mình: “Hàng ngày chúng tôi nhận nhiều tài liệu báo cáo về việc chữa lành một cách kỳ diệu. Một số rất phi thường.” Kể từ khi phép lạ thứ hai được chính thức công nhận, mọi người chờ đợi ngày phong thánh, bà Antonia Salzano xin: “Chúng ta cùng cầu nguyện để Carlo tiếp tục cầu bàu cho chúng ta, xin Chúa ban cho chúng ta nhiều ơn, đặc biệt là ơn yêu mến Thiên Chúa như Carlo đã yêu mến.”

Marta An Nguyễn dịch

Các bài về chân phước Carlo Acutis trên trang Phanxicô