Bị ung thư giai đoạn cuối, Edna 17 tuổi nghĩ mình sẽ không dự Ngày Thế Giới Trẻ được. Nhưng…

35

Bị ung thư giai đoạn cuối, Edna 17 tuổi nghĩ mình sẽ không dự Ngày Thế Giới Trẻ được. Nhưng…

Hình từ Truyền thông Vatican

Edna Rodrigues, người Bồ Đào Nha, 17 tuổi, bị ung thư giai đoạn cuối, em nghĩ mình sẽ không đi dự Ngày Thế Giới Trẻ được, cũng như không gặp được Đức Phanxicô… nhưng ngày thứ sáu 4 tháng 8 em đã gặp Đức Phanxicô ở tòa sứ thần Lisbon.

fr.aleteia.org, Agnès Pinard Legry, 2023-08-04

Edna đã viết thư cho Đức Phanxicô để chia sẻ nỗi thất vọng của em khi không thể dự Ngày Thế Giới Trẻ ở Lisbon. Đức Phanxicô đã trả lời thư cho em một bức thư rất cảm động, và ngày thứ sáu 4 tháng 8 ngài đã tiếp em, như ‘một phép lạ’ cho em.

“Con nghĩ con không thể đi dự Ngày Thế Giới Trẻ, cũng không gặp được giáo hoàng như con hằng mơ ước. … Nhưng Chúa biết cách biến ước mơ thành sự thật!” Lời tâm sự của Edna thật ấm lòng. Em đã gặp Đức Phanxicô sáng thứ sáu tuần này tại tòa sứ thần và được ngài ban phép lành.

Ngày 23 tháng 6, Đức Phanxicô đã thâu một thông điệp rất cảm động cho Edna, em đã viết thơ cho ngài, em nói em mơ được gặp ngài trong Ngày Thế Giới Trẻ ở Lisbon và em đã ghi tên. Em viết trong thư: “Khi biết Đại hội Giới trẻ Thế giới sẽ tổ chức ở Bồ Đào Nha, con rất vui vì mỗi lần con thấy cha nói chuyện trên truyền hình, con cảm thấy khỏe. Con thương cha rất nhiều và ước mơ của con là được gặp cha. Vài ngày trước, bác sĩ nói với con ông không biết khi nào con sẽ về với Chúa, ông nói thì cũng sớm thôi. Con rất buồn vì như thế con sẽ không đi Ngày Thế Giới Trẻ và cũng không gặp được cha như con hằng mơ ước. Vì thế con viết thư cho cha để cha biết, cha quan trọng như thế nào với con và với gia đình con.”

Thư Đức Phanxicô trả lời: “Cha cám ơn con đã viết thư cho cha. Và cha cũng cám ơn con về sự bình an con có trong lòng. Bình an này như hạt giống được gieo vào trái tim của tất cả những ai nhìn thấy và nói chuyện với con. Cha xin đồng hành cùng con trên con đường của con. Cha đồng hành với con và cha biết con đón nhận cha. Cha đồng hành trong lời cầu nguyện cho con, với con và nhìn lên Chúa Giêsu, Đấng luôn chờ chúng ta”, ngài nói thêm về về hành trình cuối cùng đang chờ Edna và chúc lành cho em để em có “sức mạnh trên hành trình này.

Một phép lành ngài đã cho Edna khi tiếp em sáng thứ sáu hôm nay.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Video Đức Phanxicô gặp em Edna tại tòa sứ thần sáng thứ sáu 4 tháng 8-2023