Hồng y tuyên úy từ thiện Krajewski đi Ischia thăm các nạn nhân bị lở đất

20

Hồng y tuyên úy từ thiện Krajewski đi Ischia thăm các nạn nhân bị lở đất

Hồng y Krajewski trước quan tài của một em bé sơ sinh chết ở Ischia trong trận lở đất.

vaticannews.va, Benedetta Capelli, Vatican, 2022-12-10

Thứ năm vừa qua, 8 tháng 12, hồng y Krajewski đã đến thăm các gia đình người Ý có thân nhân bị thiệt mạng trong trận lở đất ngày 26 tháng 11, một dòng thác lũ đất và bùn từ núi Epomeo đổ xuống làm 12 người thiệt mạng trên đảo Ischia ở Vịnh Naples, trong đó có một trẻ em sơ sinh.

Hồng y Krajewski cho biết: “Tất cả đã nhận được sự an ủi của giáo hoàng, ngài gởi họ tràng chuỗi Mân Côi do ngài làm phép. Nỗi đau không thể xoa dịu, nhưng chúng ta có thể cùng nhau chịu đựng.”

Hồng y giải thích: “Chuyến đi này nhằm ngày lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm mang một ý nghĩa đặc biệt. Tôi thấy trên khuôn mặt của những phụ nữ, các người bà, người cô, các nạn nhân này là nỗi thống khổ của Mẹ Maria, Mẹ đã mất con một của mình, đã đồng hành với Ngài cho đến hơi thở cuối cùng.”

Hồng y đến thăm tang quyến, hôn bàn tay của các phụ nữ và chia sẻ nỗi đau của họ. Gia đình đầu tiên hồng y đến thăm là gia đình Valentina Castagna và Gianluca Monti, cha mẹ của các em Michele, Francesco và Maria Teresa mới 6 tuổi.

Hồng y Krajewski trước quan tài của các em Michele, Francesco và Maria Teresa, con của ông bà Valentina và Gianluca Monti.

Một chiếc quan tài nhỏ màu trắng

Sau đó hồng y đến nhà thờ Annunziata, ở Lacco Ameno, nơi quàn các thi thể khác. Ngài cầu nguyện trước quan tài trắng của nạn nhân nhỏ nhất trong thảm họa này, em Giovangiuseppe mới 22 ngày tuổi. Trận lở đất đã cuốn em bé cùng với cha mẹ Maurizio Scotto và Giovanna Mazzella của em.

Hồng y nói: “Nhiều người hỏi tôi sau khi chết là gì, liệu họ có gặp lại người thân không, tôi trả lời, tôi không biết thời gian, nhưng chúng ta phải tin vào Phục sinh. Ở đây, nhiều người nghĩ họ tin vào Chúa, đó là một điều tốt đẹp và bắt đầu từ kho tàng đức tin, tôi xác tín điều này, chúng ta có thể bắt đầu lại.”

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Bài đọc thêm: Ischia: Đức Phanxicô gởi hồng y Krajewski đến với giáo dân Ischia