Simone Biles, vận động viên thể dục dụng cụ giành huy chương ở Tokyo, người có đức tin

80

Simone Biles, vận động viên thể dục dụng cụ giành huy chương ở Tokyo, người có đức tin                                                        

Vận động viên thể dục dụng cụ Simone Biles, người Mỹ, làm chứng cho đức tin công giáo | © Fernando Frazão / Agência Brasil / Wikimedia Commons / CC BY 2.0

cath.ch, Raphael Zbinden, 2021-08-04

Vận động viên thể dục dụng cụ người Mỹ Simone Biles đã trở lại chiến thắng trong trận  thi đấu ngày 3 tháng 8 năm 2021, giành được hai huy chương tại Thế vận hội Tokyo. Cô cũng được biết đến qua đức tin công giáo sốt sắng, điều mà cô không ngần ngại đề cập đến.

Simone Biles dự trù sẽ có thể giành được 5 huy chương vàng tại Tokyo, nhưng cô đã rút lui khỏi 4 trận đấu sau khi cô cho biết cô bị chứng “xoắn cơ”. Đó là một dạng mất kết nối giữa não và cơ thể, một cảm giác khó chịu khá phổ biến ở những người tập thể dục. Cũng có tin cô bị chấn động khi đang ở Tokyo cô nghe tin người dì của cô chết bất ngờ.

Sau khi trở lại sàn thi một cách dũng cảm, vận động viên thể dục dụng cụ người Mỹ gốc Phi đã giành được huy chương bạc trong cuộc thi đồng đội và huy chương đồng xà đơn. Cô đang ngang hàng với cô Shannon Miller, là những người giành được nhiều huy chương Olympic nhất mà một vận động viên thể dục dụng cụ Mỹ từng đoạt.

Theo Hãng tin Công giáo Mỹ CNA, trong quá khứ, cô Simone Biles đã nhiều lần đề cập đến đức tin công giáo của mình. Cô cho biết cô có  tràng chuỗi trong túi khi tập thể dục và cầu nguyện trước khi thi đấu. Cô cũng thắp nến cầu nguyện với Thánh Sebastian, thánh bổn mạng của các vận động viên.

Cũng không hiếm các vận động viên hàng đầu kết hợp tâm linh với niềm đam mê của họ.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Bài đọc thêm: Sự can đảm của Simone Biles khi đối diện với ác thần trong tâm hồn

Sức mạnh tinh thần của nữ vận động viên Simone Biles