Đám cưới thời đại dịch, cô dâu chọn bà nội, bà ngoại làm phù dâu

146

Đám cưới thời đại dịch, cô dâu chọn bà nội, bà ngoại làm phù dâu

fr.aleteia.org, Cerith Gardiner, 2021-01-21

Cô Megan Kennedy làm đám cưới vào tháng 10-2020, cô chọn bà nội bà ngoại của mình làm phù dâu. Một câu chuyện dễ thương của Vương quốc Anh.

Với Covid-19 thì phải linh hoạt thích ứng theo nó, nhiều cặp đã phải hoãn đám cưới, đã phải thay đổi cách tổ chức hôn lễ. Đó là trường hợp của Megan Kennedy và Thomas Cahoon, cặp vợ chồng trẻ người Anh dự định kết hôn vào tháng 10 năm ngoái.

Khi Megan Kennedy và Thomas Cahoon đính hôn, hai người bắt đầu lên kế hoạch cho một đám cưới huy hoàng. Họ gởi thiệp mời, hào hứng đặt xe buýt điệu đưa khách đến địa điểm lễ và Megan chọn mười cô phù dâu.

Nhưng coronavirus đã quyết định khác, cuối cùng chỉ được mời 15 khách. Vậy, Megan bỏ kế hoạch ban đầu, cô đối qua kế hoạch khác. Hai bà nội, bà ngoại của mình làm phù dâu.

Bà Gillian Holloway, 80 tuổi và bà Mary Kennedy 90 tuổi đến London dự đám cưới vào tháng 10.

Báo Belfast Telegraph cho biết, cô dâu đã chọn các bạn thân nhất của mình để làm phù dâu, nhưng vì số lượng khách mời giới hạn là 15 nên cô phải xem lại. Thế là cô đề nghị hai bà của mình, bà Gillian Holloway và bà Mary Kennedy, một bà 80 tuổi, một bà 90 tuổi làm phù dâu!

Khi lần đầu cô hỏi hai bà, hai bà nói: “Ngốc chưa?”

Hai bà rất hãnh diện, nhưng họ thấy ý kiến này hơi lập dị, họ nghĩ mình quá già để làm phù dâu.

Nhưng đây là lần đầu tiên hai bà “ra ngoài” kể từ khi cách ly vào tháng 3, thêm nữa cô cháu yêu quý của hai bà rất muốn hôn lễ của mình là ngày khó quên cho hai người bà yêu quý của cô. Và cuối cùng cô đã thuyết phục được hai bà, hai bà ở bên cạnh cô, đưa cô vào nhà thờ, mỗi người cầm một bó hoa trên tay. Một cách tốt đẹp để vinh danh hai bà trong tình cảm ấm cúng của gia đình.

Các phù dâu không mặc váy cho phù với cô dâu, nhưng họ có bó hoa giống nhau.

Khi đăng lên Instagram, hình ảnh của Megan và các bà phù dâu được nhiều người like.

“Chúng tôi nói hình của họ có 5000 lượt thích, họ muốn biết những người thích nó là ai?” Báo Belfast Telegraph đã in cho họ danh sách. Điều này làm cho hai bà Gillian và Mary hào hứng. Họ nghĩ câu chuyện điên rồ nhưng lại là một động lực tốt cho họ.

Megan và Thomas dự định tổ chức tiệc cưới huy hoàng vào cuối năm nay.

Marta An Nguyễn dịch