Đức Bênêđictô XVI từ chối di sản người anh quá cố của mình

439

Đức Bênêđictô XVI từ chối di sản người anh quá cố của mình

cruxnow.com, 2020-11-2

Đức Bênêđictô XVI và người anh của ngài, Linh mục Georg Ratzinger đi dạo ở khu vườn Bressanone, Ý. Ngài từ chối di sản của người anh đã qua đời ngày 1 tháng 7 năm 2020 – vì vậy di sản được giao cho Tòa thánh. (Nguồn: CNS photo / L’Osservatore Romano qua Reuters.)

Theo hãng tin công giáo KNA, Đức Bênêđictô từ chối quyền thừa kế của người anh Georg qua đời vào tháng 7 vừa qua. Vì thế theo Viện trưởng Johannes Hofmann, Trường St. Johann Collegiate nói với báo Bild am Sonntag thì “di sản của Linh mục Georg Ratzinger được chuyển đến Tòa thánh.” Di sản chính yếu gồm các bài viết, các bản phân bè của Ca đoàn Regensburg Domspatzen, một thư viện nhỏ và hình ảnh gia đình.

Báo Bild am Sonntag cho biết, một người thân ẩn danh của Đức Bênêđictô XVI nói, “ngài sẽ vẫn nhận một hoặc hai vật lưu niệm”. Tuy nhiên, ngài đã mang các kỷ niệm của anh mình trong lòng, ngài không cần giữ kỷ niệm vật chất nào nữa”.

Linh mục Georg Ratzinger, 96 tuổi, qua đời tại Regensburg ngày 1 tháng 7. Đức Bênêđictô XVI đã đến thăm anh mình vào giữa tháng 6 khi sức khỏe của anh ngài đã yếu hẳn.

Ngài là người thân cuối cùng của Đức Bênêđictô XVI. Ngài điều khiển dàn hợp xướng Regensburg Domspatzen từ năm 1964 đến năm 1994.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch