Sức khỏe của Đức Bênêđictô XVI không đáng lo ngại

196

Sức khỏe của Đức Bênêđictô XVI không đáng lo ngại

fr.zenit.org, Anne Kurian, 2020-08-03

Trong bài phát biểu được Văn phòng báo chí Tòa Thánh công bố chiều ngày 3 tháng 8, Đức Giám mục Georg Ganswein, thư ký riêng của Đức Bênêđictô XVI cho biết Đức Bênêđictô XVI bị một căn bệnh đau đớn nhưng không nghiêm trọng, không có mối lo đặc biệt nào cho tình trạng sức khỏe của ngài.

Nhà viết tiểu sử người Đức Peter Seewald của Đức Bênêđictô XVI cho báo Passauer Neue Presse PNP biết tình trạng sức khỏe của Đức Bênêđictô XVI “cực kỳ mong manh”, ngài bị nhiễm viêm quầng nặng trên mặt, gây ngứa ngáy và đau đớn dữ dội.

Ông Peter Seewald gần đây đến thăm Đức Bênêđictô XVI ở đan viện Mẹ Giáo hội trong vườn Vatican để trình cho ngài quyển tiểu sử mới về ngài. Ngài cho biết dù mắc căn bệnh viêm quầng sau khi từ Bavaria về nhưng ngài mong lấy lại sức khỏe và ngài sẽ cầm bút trở lại.

Vào cuối tuần vừa qua, nhà báo người Đức Peter Seewald đã trình quyển tiểu sử của Đức Bênêđictô XVI cho ngài ở đan viện Mẹ Giáo hội, có sự hiện diện của Đức Giám mục Georg Gänswein, thư ký riêng của ngài (Hình Jakob John Seewald đăng trên trang www.pnp.de)

Nguyễn Tùng Lâm dịch