Nhóm nhỏ “Ladarô” gặp Đức Phanxicô ở Nhà Thánh Marta

96

Nhóm nhỏ “Ladarô” gặp Đức Phanxicô ở Nhà Thánh Marta

fr.zenit.org, Anita Bourdin, 2020-05-29

Ngày thứ sáu 29 tháng 5, một nhóm nhỏ “Ladarô” đã gặp Đức Phanxicô ở Nhà Thánh Marta lúc 11 giờ và một video-hội thảo làm một cách ngẫu phát. Nhóm nhỏ này do Đức Hồng y danh dự Philippe Barbarin, giáo phận Lyon hướng dẫn.

Báo Osservatore Romano số ra ngày 30 tháng 5 đăng tin: “Từ năm 2011, tổ chức Ladarô cổ động kinh nghiệm sống chung trong các căn hộ cùng chia sẻ giữa các bạn trẻ và những người vô gia cư.”

Nhật báo Vatican đăng nhiều hình ảnh cuộc gặp này và cho biết, Đức Phanxicô đã trả lời nhiều câu hỏi của những người hiện diện và đối thoại với họ trên nhiều vấn đề khác nhau. Trong dịp này Đức Phanxicô, Đức Hồng y danh dự Barbarin và ông Etienne Villemain, người sáng lập các căn nhà Ladarô đã lên tiếng.

Trang facebook của tổ chức Ladarô

Từ vài ngày nay, trang facebook của tổ chức Ladarô đăng câu đố: “Ai là người mặc áo trắng và ai chờ?” Hôm nay nhóm Ladarô dí dỏm trả lời: “Ngài luôn mặc áo trắng nhưng ngài không chờ nữa!”

Trang Facebook cho biết, qua video-hội thảo, Đức Phanxicô trả lời nhiều câu hỏi của các bạn ở các căn nhà Ladarô: “Sáng thứ sáu 29 tháng 5 lúc 11 giờ theo lẽ Đức Phanxicô sẽ tiếp 200 các bạn của tổ chức Ladarô nhưng Covid-19 đã ngăn cuộc hẹn này! Tuy vậy cuộc hẹn này vẫn được duy trì, Đức Phanxicô có buổi video-hội thảo với tất cả các bạn ở các căn nhà của chúng tôi và trả lời các câu hỏi của họ. Một nhóm nhỏ của tổ chức Ladarô đã đến Nhà Thánh Marta! Cám ơn Giáo hoàng Phanxicô thân yêu về sự gần gũi này, đây là món quà to lớn cho ngày sinh nhật 10 năm của chúng tôi! Video cuộc gặp này sẽ được phát trên các trang mạng xã hội!”

Nhưng tổ chức Ladarô đã đăng nhiều hình đẹp của cuộc gặp này!

Cũng cần nhắc lại tổ chức Ladarô do ông Etienne Villemain sáng lập, ông là người có sáng kiến đề nghị với Đức Phanxicô thành lập Ngày Thế Giới Người nghèo trong chuyến đi hành hương “Fratello“ năm 2016 ở Rôma.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch