Đức Phanxicô khuyến khích công việc của ông Tim Tebow 

146

Đức Phanxicô khuyến khích công việc của ông Tim Tebow 

catholicnewsagency.com, 2020-02-06

Ngày thứ tư 5 tháng 2-2020, trong buổi tiếp kiến chung hàng tuần tại Hội trường Phaolô VI, Đức Phanxicô tiếp ông Tim Tebow Hình: Fondation Tim Tebow / CNA

Cầu thủ Tim Tebow là người được Giải Heisman, nhà vô địch bóng đá đại học, phát thanh viên thể thao và một trong các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp được theo dõi nhiều nhất, dù sự nghiệp bóng đá của ông ngắn ngủi. Ở tuổi 32, ông cũng là cầu thủ bóng chày của những đội nhỏ, ông tham gia vào lãnh vực này gần như không có một cơ hội nào để lập nghiệp ở các đội lớn hơn và đấu với các cầu thủ trẻ hơn ông mười tuổi, ông tham gia chỉ vì yêu thể thao.

Tim Tebow được hàng triệu người trên thế giới biết đến, yêu mến và tôn trọng dù sau khi ông không còn làm tiền vệ. Tuy nhiên những chuyện này không quan trọng với Tim Tebow. Ông nói, điều quan trọng nhất của ông là đức tin vào Chúa Giêsu Kitô. Tebow là tín hữu kitô giáo phái phúc âm, con của một gia đình truyền giáo và là chứng nhân trung thực cho đời sống tín hữu kitô của mình.

Khi gặp Đức Phanxicô trong buổi tiếp kiến chung, ông Tebow đã nói với ngài về đức tin của ông, đặc biệt dự án phát sinh từ đức tin đã đưa ông đến Rôma.

Sau buổi tiếp kiến, ông nói với hãng tin CNA: “Chuyến đi của chúng tôi đến Vatican là một kinh nghiệm rất đẹp cho nhóm chúng tôi và là một niềm vui lớn được gặp Đức Phanxicô để chia sẻ với ngài tấm lòng của chúng tôi dành cho những người  có nhu cầu đặc biệt và niềm vui mà chúng tôi đã trải nghiệm với Đêm Tỏa SángRôma  (Night to Shine).” 

Đêm Tỏa Sáng, dự án ông Tebow trình bày với Đức Phanxicô là các buổi khiêu vũ cho những người thiểu năng trí tuệ và những người có nhu cầu đặc biệt khác trên thế giới. Ông Tebow đã bắt đầu dự án này năm 2014 qua Quỹ Tim Tebow.

Ông Tebow đã tổ chức buổi Đêm Tỏa Sáng đầu tiên ở Rôma tuần này. Ông nói với hãng tin CNA, ông hy vọng đây là sự kiện đầu tiên trong nhiều sự kiện sắp tới ở nước Ý(…) Hy vọng của chúng tôi là Đêm Tỏa Sáng sẽ phát triển khắp nước Ý và trên thế giới, chúng tôi mong muốn cùng chia sẻ và yêu mến tất cả những người có các nhu cầu đặc biệt.”

Ngày thứ ba 4 tháng 2, ông tuyên bố với hãng tin EWTN News, một phần mục đích của Đêm Tỏa Sáng là để những người có nhu cầu đặc biệt được biết đến, “rằng họ là quan trọng, họ có một ý nghĩa đối với Chúa hơn cả chúng ta vì chúng ta tin mọi người đều có giá trị, đều có một ý nghĩa. Thiên Chúa yêu thương mỗi người. Họ được sinh ra bởi tình yêu và họ như thế nào Chúa yêu thương họ như thế.”

Ngày thứ tư, khi gặp Đức Phanxicô, ông Tebow đã lặp lại những lời này. Ông Tebow và vợ là bà Demi-Leigh Nel-Peters đã nói chuyện với ngài sau buổi tiếp kiến ở Hội trường Phaolô VI.

Sau khi nghe ông Tebow giải thích dự án của mình, ông cho hãng tin CNA biết ông nhận được lời khích lệ của Đức Phanxicô: “Cám ơn vì công việc quan trọng ông đang làm. Xin ông tiếp tục!”

Và Tebow dứt khoát sẽ làm đúng như vậy.

Marta An Nguyễn dịch 

Xin đọc thêm: “Đêm Tỏa Sáng” Tim Tebow mang vũ hội đến Rôma

“Đêm Tỏa Sáng”, khái niệm buổi tối tuyệt vời đến từ Mỹ

Video buổi tiếp kiến chung5-2-2020

Hình ảnh buổi hội vũ  qua các năm:

Video Đêm Tỏa SángRôma, 4-2-2020