“Đêm Tỏa Sáng” Tim Tebow mang vũ hội đến Rôma

126

“Đêm Tỏa Sáng” Tim Tebow mang vũ hội đến Rôma

catholicnewsagency.com, Hannah Brockhaus, 2020-02-05

Tim Tebow và một khách mời ở “Đêm Tỏa Sáng” Rôma ngày 4 tháng 2 – 2020. Hình: Courtney Mares / CNA

Những gì người Ý biết về “vũ hội prom” là nhờ họ xem các sự kiện này tổ chức ở Mỹ. “Vũ hội prom” là vũ hội duy nhất theo kiểu của nước Mỹ. Và người Ý biết được qua buổi prom do Quỹ Tim Tebow tổ chức ngày thứ ba 4 tháng 2 tại Rôma, vũ hội này dành cho những người khuyết tật và những người có nhu cầu đặc biệt.

Theo các khách mời và các thiện nguyện viên cho biết thì đêm vũ hội vừa qua thật tuyệt vời. Ông Tim Tebow nói với hãng tin EWTN trước sự kiện: “Chúng tôi thật phấn khởi khi đến Ý, quá phấn khởi khi đến Rôma. Chúng tôi hy vọng Đêm Tỏa Sáng làm một cái gì để vinh danh Chúa”.

Cầu thủ Tebow và vợ là Hoa hậu Hoàn vũ năm 2017 Demi-Leigh Nel-Peters, họ vừa đám cưới vào tháng trước ở Nam Phi, đều có mặt trong buổi hội vũ, nhưng sàn nhảy, trọng tâm chú ý của Đêm Tỏa Sáng không có các ngôi sao danh tiếng.

Cô Serena Silvi bị hội chứng lang-đơn-đao tuyên bố với hãng tin CNA cô cảm thấy “rất vui, rất hồi hộp và hạnh phúc khi được nhảy ở đây.”

Bà Anna Perluigi, thiện nguyện viên vừa nói vừa nhìn các khách mời nhảy, “đây đúng là giây phút hạnh phúc tuyệt vời.”

Bà Annalisa Bellesini đến cùng con gái Lelia bị hội chứng lang-đơn-đao cũng chia sẻ cảm nhận này, “không những các em vui thích mà cả cha mẹ các em cũng rất vui, một số bà mẹ cùng nhảy với con.” 

“Giây phút của lễ hội”

Các buổi hội vũ “Đêm Tỏa Sáng” được tổ chức ở các thành phố nước Mỹ và Âu châu. Sự kiện này dành cho những người khuyết tật 14 tuổi trở lên theo công thức quen thuộc của các trường trung học Mỹ gồm khiêu vũ, âm nhạc, ăn uống, chụp hình, đi xe li-mu-sin, mặc y phục hóa trang…

Được các nhà thờ địa phương với sự trợ giúp của các thiện nguyện viên, các buổi hội vũ được tổ chức dưới sự bảo trợ của Quỹ Tim Tebow.

Đêm Tỏa Sáng ở Rôma được tổ chức tại Viện Đại học Âu châu ở Rôma và được Giáo hoàng Học viện về Đời sống cùng giáo xứ Nostra Signora di Guadalupe hỗ trợ.

Ngày thứ ba 4 tháng 2, ông Tebow tuyên bố với hãng tin EWTN News,“ một phần mục đích của Đêm Tỏa Sáng là để những người có nhu cầu đặc biệt được biết đến, rằng họ là quan trọng, họ có một ý nghĩa đối với Chúa hơn cả chúng ta vì chúng ta tin mọi người đều có giá trị, đều có một ý nghĩa. Thiên Chúa yêu thương mỗi người. Họ được sinh ra bởi tình yêu và họ như thế nào Chúa yêu thương họ như thế.”

Rất nhiều thiện nguyện viên nhiệt tình cổ vũ, trước khi dự dạ hội, các khách mời được các chuyên viên nhà nghề hóa trang, chải tóc, họ được đối xử như… vua chúa, đi vào phòng dạ vũ trên thảm đỏ, có cả thợ chụp hình… săn hình và cuối buổi dạ vũ họ được trao vương miện như vua và hoàng hậu của buổi dạ vũ.

Ngoài ra còn có một phòng riêng để mọi người… nghỉ chân!

Anh Nino Mesavic, 26 tuổi nói với hãng tin CNA: “Tôi rất thích âm nhạc và thảm đỏ.”

Cô Benedetta Bianchine, 28 tuổi nói tiếp, “tôi mê nhảy, đó là đam mê của tôi.”

Mẹ của Serena Silvi nói, rất quan trọng để những người có nhu cầu đặc biệt được hội họp và mừng lễ với nhau, “đối với họ, có một hội vũ dành riêng cho mình, được ở chung với nhau là điều rất quan trọng.”

Bà nói thêm: “Tôi có thể làm nhiều thứ cho con gái tôi, chúng tôi đi xem phim, làm đủ chuyện với nhau nhưng chỉ có hai mẹ con. Đây lại là một chuyện khác, một vũ hội với rất nhiều người, điều này rất quan trọng cho con tôi.”

Ông Paolo Vitali de Bonda, cha của anh Alexandre, 38 tuổi cho biết sự “đón chào trên cả tuyệt vời!”

Ông Tebow và vợ Nel-Peters đã dự buổi tiếp kiến chung ngày thứ tư 5 tháng 2 và đã gặp Đức Phanxicô.

Ông Tebow là tín hữu kitô và là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp dù sự nghiệp bóng đá của ông ngắn ngủi, ông cho biết từ tuổi vị thành niên ông đã có lòng đặc biệt chú ý đến các người có nhu cầu đặc biệt.  Từ lâu ông biết ơn gọi của mình là “chiến đấu cho những người không thể tự chiến đấu một mình được.”

Ông tuyên bố với hãng tin EWTN: “Tôi tin Chúa kêu gọi chúng ta làm nhiều việc, nhưng hai việc quan trọng nhất là yêu Chúa hết lòng, hết sức, hết trí khôn và yêu người như mình vậy, vì thế tôi muốn dành phần đời còn lại của tôi để làm hai việc này.”

Ông Tebow bắt đầu tổ chức các Đêm Tỏa Sáng từ năm 2014. Theo trang web của Quỹ Tim Tebow thì năm 2019 có 100 000 khách mời trong các buổi hội vũ này.

Đa số các ngày hội vũ prom được tổ chức vào ngày 7 tháng 2. Năm nay dự trù có 721 buổi Đêm Tỏa Sáng trên 50 tiểu bang nước Mỹ và trên 34 nước với hơn 110000 người có nhu cầu đặc biệt tham dự.

Marta An Nguyễn dịch

Xin đọc thêm: “Đêm Tỏa Sáng”, khái niệm buổi tối tuyệt vời đến từ Mỹ

Đức Phanxicô khuyến khích công việc của ông Tim Tebow

Video buổi tiếp kiến chung5-2-2020

Hình ảnh buổi hội vũ  qua các năm:

Video Đêm Tỏa SángRôma, 4-2-2020