“Đêm Tỏa Sáng”, khái niệm buổi tối tuyệt vời đến từ Mỹ

120

“Đêm Tỏa Sáng”, khái niệm buổi tối tuyệt vời đến từ Mỹ

Hình ảnh buổi Đêm Tỏa Sáng ở Rôma ngày 4 tháng 2-2020.

fr.aleteia.org, Domitille Farret d’Astiès, 2020-01-27

Các buổi dạ vũ “Đêm Tỏa Sáng” (Night to Shine) là dành cho người khuyết tật. Khái niệm này được nảy sinh từ Mỹ có mục đích làm nổi bật các người ù khuyết tật, để họ có một buổi dạ vũ khó quên.

Tạm biệt nỗi buồn dai dẳng thường đi theo người khuyết tật, bây giờ là thảm đỏ, ánh đèn màu, y phục long lanh, xe li-mu-sin, kim cương, hóa trang dạ hội và cả… thợ săn hình. Một đêm để tỏa sáng, đó là mục đích của “Đêm Tỏa Sáng”, khái niệm đến từ Mỹ dành cho những người có “nhu cầu đặc biệt.”

Được tổ chức do sáng kiến của Quỹ Tim Tebow cùng phối hợp với các nhà thờ địa phương, cách tổ chức sự kiện giống như các buổi dạ vũ ra trường của Mỹ. Nhưng lần này ngôi sao là các người khuyết tật. Chương trình sẽ là, hóa trang, đi vào phòng dạ hội trên thảm đỏ, chụp hình, ăn tiệc, khiêu vũ và trao vương miện cho khách mời như vua và hoàng hậu của buổi dạ vũ. Tối hôm đó, những người mong manh nhất là các ngôi sao.

Sự kiện được thực hiện là nhờ sự đóng góp của rất nhiều thiện nguyện viên, những người có kỹ năng trong nghệ thuật hóa trang, làm bếp, các người điều khiển chương trình và có cả các nhiếp ảnh viên chụp hình cho những người thường bị lãng quên.

Được thành lập từ năm 2015, “Đêm Tỏa Sáng” miễn phí cho tất cả những ai bị thiểu năng trí tuệ trên 14 tuổi. Sự kiện được tổ chức một năm một lần vào tháng 2. Năm 2019 trên 650 nhà thờ trong 24 nước đã tham dự để vinh danh cho 100.000 người bị khuyết tật. Năm 2020 con số này sẽ là 700 nhà thờ. Nước Mỹ là nước tổ chức nhiều nhất, và lan đến các nước Tân Tây Lan, Ecuador và cả Tanzania. Năm nay nguồn cảm hứng lần đầu tiên đến với nước Pháp. Buổi đầu tiên sẽ được tổ chức ở Paris ngày 6 tháng 2, các người tham dự sẽ được đi một vòng thành phố trên các chiếc xe cổ và hát karaoke.

Đây là một cách tuyệt vời để làm vinh danh những người mong manh nhất và giúp xã hội thay đổi cái nhìn đối với họ.

Marta An Nguyễn dịch

Xin đọc thêm:Đức Phanxicô khuyến khích công việc của ông Tim Tebow  

“Đêm Tỏa Sáng” Tim Tebow mang vũ hội đến Rôma

Video buổi tiếp kiến chung5-2-2020

 

Video Đêm Tỏa SángRôma, 4-2-2020

Trang Facebook của Đêm Tỏa Sáng https://www.facebook.com/TimTebowFoundation/

Hình ảnh buổi hội vũ  qua các năm