Olivier Giroud phục vụ cho Chúa! 

393

Olivier Giroud phục vụ cho Chúa!

leparisien.fr, Harold Marchetti, 2019-09-17

Tổng biên tập số thứ ba tạp chí Jesus!, tiền đạo vô địch thế giới kể con đường tâm linh của mình.

Olivier Giroud, tín hữu kitô thuộc giáo phái tin lành, ông thường nhắc đến đức tin của mình. LP / Arnaud Journois

Sau Pascal Obispo và Arielle Dombasle, tiền đạo Olivier Giroud của đội The BluesChelsea sẽ điều hành tạp chí Jesus! một tạp chí thường niên viết về ảnh hưởng văn hóa Kitô sẽ được phát hành trên các sạp báo tại Pháp ngày 19 tháng 9.

Trong bài xã luận có tựa đề “Tái sinh trong Chúa Giêsu”, tiền đạo Giroud kể: “Khi nhóm tạp chí nhờ tôi làm biên tập viên, tôi vui vẻ nhận ngay, tôi thích giọng điệu khôi hài và đôi khi rất kỳ quặc của tạp chí, nó có một nét đẹp thanh tao và hấp dẫn.”

Tiền đạo Olivier Giroud thường cởi mở nói về đức tin của mình và cho biết đời sống tâm linh đã tác động đến đời sống hàng ngày và ở cả trên sân bóng của ông như thế nào: “Đôi khi tôi cầu nguyện ngay giữa trận đấu, dù chỉ vài giây, một chữ, hai chữ nhưng sau đó tôi cảm thấy được thanh thản. Và ai biết nếu, ở hiệp sau khi tôi chọn cắt ở trụ đầu tiên, sự lựa chọn này có phải là do Chúa trực tiếp truyền cảm hứng cho tôi hay không.”

Ông cũng nói về mối quan hệ của mình với các tín hữu hồi giáo: “Thỉnh thoảng tôi có các cuộc thảo luận nhỏ […] Lúc Paul Pogba qua đạo Hồi, chúng tôi thảo luận rất nhiều, Giroud, người sẽ ăn mừng vào ngày 30 tháng 9 sinh nhật 33 tuổi, … tuổi của Chúa Kitô. Đôi khi chúng tôi trao đổi về sự tương đồng và khác biệt và giữa hai tôn giáo.”

Lợi điểm của nổi tiếng

Nhà vô địch thế giới cũng cho biết anh đã cầu nguyện trong lần World Cup 2014 ở Brazil. Chúng tôi đã được phép đi cầu nguyện. Chúng tôi tìm được một nhà thờ và đến đó cầu nguyện. Để sống đức tin của mình, sự nổi tiếng của anh là một lợi thế. Anh nhấn mạnh: “Tôi có một lợi thế để nói về Chúa Giêsu và phúc âm hóa vì tôi có thể nói với một số lượng lớn người qua chứng tá của tôi.”

Đặc biệt trong tạp chí Jesus! ông có tiết mục “Chúa Giêsu nơi các cầu thủ bóng đá” với chứng từ của cầu thủ Morgan Brian hai lần vô địch (2015 và 2019) và cựu thủ môn Guillaume Warmuz. Là tín hữu sốt sắng, cựu thủ môn Warmuz vô địch nước Pháp năm 1998 có một ngôi nhà nguyện nhỏ trong vườn nhà ông.

Tạp chí Jésus! số thứ ba này không chỉ dành riêng cho người hâm mộ bóng đá mà còn có các bài viết của ca sĩ Grégory Turpin, của triết gia Alexandre Jollien, ông nói các cơn bão bên trong là cơ hội để mình hiểu mình hơn. Cha René-Luc, một người ngày xưa là trẻ phạm pháp cũng nói Chúa Giêsu đã biến đổi đời cha thành một linh mục lướt ván diều.

Đáng lý là sếp băng đảng nhưng lại làm linh mục

Marta An Nguyễn dịch

Xin đọc thêm: Mary Pierce: Lợi thế Giêsu

Linh mục Nicolas Buttet: “Chúa là đủ!” 

Arielle Dombasle: “Hình ảnh Chúa Kitô đã làm cách mạng thế giới”

Số báo “Jésus!” mới nhất sẽ làm bạn ngạc nhiên