Madagascar: Đã hoàn tất 95% công trình chuẩn bị chào đón Đức Phanxicô

151

Madagascar: Đã hoàn tất 95% công trình chuẩn bị chào đón Đức Phanxicô

francetvinfo.fr, Fabrice Floch, 2019-07-26

Chuyến tông du Madagascar từ ngày 6 đến ngày 8 năm 2019 của Đức Thánh Cha đang được chuẩn bị tích cực. Dự kiến sẽ có 800 000 tín hữu tham dự thánh lễ do Đức Phanxicô cử hành vào ngày 8 tháng 9. Theo các chức sắc của giáo hội địa phương, 95% công việc đã hoàn chỉnh.

Chuyến thăm viếng Ấn Độ dương của Giáo hoàng Phanxicô là sự kiện nổi bật trong tháng 9 năm 2019. Ngài sẽ đến Madagascar từ ngày 6 đến ngày 8 và đảo Maurice ngày 9 tháng 9 năm 2019.

Trên Đảo Lớn này vị lãnh đạo tối cao của Giáo Hội công giáo sẽ  gặp lại cha Pedro nổi tiếng, người đồng hương Argentina của ngài. Năm 1989 cha Pedro sáng lập hiệp hội Akamasoa. Như một biểu tượng, năm nay vị mục tử của Hiệp Hội Truyền Giáo  sẽ kỷ niệm 30 năm gắn bó với các người Madagascar sống lang thang trên các vỉa hè.

Linh mục Pedro: “Chúng ta cùng tạo các ốc đảo hy vọng”

 Một Giáo hoàng gắn bó mật thiết với người nghèo khổ nhất

Cử hành Thánh Lễ trên đất nước này, một trong những xứ sở nghèo nhất hành tinh, Giáo Hoàng Phanxicô lặp lại cam kết của mình trong sứ mệnh chống lại “một nền kinh tế giết chóc, một nền kinh tế loại trừ” được Le Monde ghi lại năm 2015.

Ngày 25 tháng 7 năm 2019, ký giả của diễn đàn Madagascar cho biết, mọi người háo hức chờ đợi vị lãnh đạo Giáo hội công giáo đến vùng đất các tôn giáo được tôn kính và sùng bái này. 

800 000 tín hữu sẽ tham dự thánh lễ ngày 8 tháng 9

Ngày thứ hai ngày 25 tháng 7 năm 2019 vừa qua, Tổng thống nước Cộng Hòa Madagascar, ông Andry Rajoelina đã tới một địa điểm trong vùng Soamandrkizay nơi được chọn để Đức Thánh Cha cử hành thánh lễ. Cùng đi với Tổng Thống là Hồng Y Désiré Tsarahazana và Tổng Giám Mục Paollo Rocco Gualetri, sứ thần Tòa Thánh.

Công trường sẽ hoàn tất vào ngày 22 tháng 8. Hơn một tháng trước thời hạn này, 95% công việc đã hoàn tất. Ban tổ chức dự kiến có đến 800 000 tín hữu sẽ tề tựu về đây trong dịp này.

Lê Quang Phúc dịch

 

Xin đọc thêm: Linh mục Émeric, người của hòa bình ở Madagascar

Đối với linh mục Pedro, giáo dục là ưu tiên tuyệt đối

Hồng y Madagascar loan báo Đức Phanxicô sẽ đến thăm Madagascar