Dịu dàng, ngôn ngữ duy nhất cần thiết để truyền giáo trên Internet

294

Dịu dàng, ngôn ngữ duy nhất cần thiết để truyền giáo trên Internet

fr.aleteia.org, Colombe de Barmon, 2019-06-26

Nhân ngày đào tạo do iMission, một hiệp hội truyền giáo trên internet tổ chức, Đức Phanxicô đã gởi cho các thành viên của họ thông điệp video khuyến khích họ nói bằng trái tim của mình.

“Xin anh chị em đừng sợ sự dịu dàng, xin hãy tiếp tục! Xin anh chị em làm việc với quả tim, khi đó anh chị em sẽ nói những điều của sự thật để xây dựng tương lai”, Đức Phanxicô nói trong thông điệp video gởi cho các nhà truyền giáo kỹ thuật số của iMission. Hiệp hội iMission của Tây Ban Nha nhằm mục đích truyền giáo cho một lục địa mới: thế giới kỹ thuật số. Ngày 14 tháng 6, hiệp hội đã tổ chức khóa đào tạo miễn phí truyền giáo trên internet ở Madrid (Tây Ban Nha) cho tất cả các nhà truyền giáo muốn làm việc trên web. Video được ban tổ chức trình bày trước khi đăng trên Twitter.

Dịu dàng, “ngôn ngữ của Thiên Chúa”

Đức Phanxicô cho biết: “Vấn đề chúng ta gặp phải hôm nay không phải là nói quá nhiều hay không có gì để nói mà là cách nói”, ngài lấy làm tiếc vì có những chuyện đã nói một cách quá nghiêm túc và vô ích. Giải pháp được Đức Phanxicô đề nghị? Nói những điều với sự gần gũi và với trái tim của anh chị em! Chúng ta không nên sợ sự dịu dàng, đó là “ngôn ngữ của Chúa”, ngài vừa cười vừa giải thích. Thiên Chúa tỏ ra với dân tộc Israel như người cha dịu dàng bồng con trên tay. Các nhà truyền giáo nên bắt chước hình ảnh này của Chúa.

Giáo hội Công giáo đã tham gia vào mạng xã hội, và nếu Đức Phanxicô đưa ra các chỉ dẫn thì chính ngài cũng tham gia vào công việc truyền giáo theo phương pháp mới này. Tài khoản Twitter @Pontifex của ngài có hơn 48 triệu người theo dõi và không biết bao nhiêu quả tim nghe lời ngài nói dù họ chưa một lần bước chân đến quảng trường Thánh Phêrô để nghe ngài. Vì thế, chúng ta “giao tiếp với hạt ngọc khôn ngoan, các hạt ngọc của tình yêu”.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Xin đọc thêm: Linh mục Ludovic Frère: “Tình dịu dàng là mức độ trưởng thành tối thượng của loài người”

“Âu yếm dịu dàng, đó là sự trưởng thành tối thượng của con người.”

Đừng sợ dịu dàng, đó là sức mạnh của bạn