Còn bạn, bạn sẽ làm gì nếu bạn trúng số?

179

Còn bạn, bạn sẽ làm gì nếu bạn trúng số?

fr.aleteia.org, Rachel Molinatti, 2018-12-21

Chúng ta sẽ làm gì khi trúng số hoặc một giải thưởng nào đó? Câu chuyện của ông Zelindo, một người vô gia cư có thể gợi sáng kiến cho chúng ta. Nếu bạn trúng 2,700 âu kim bạn sẽ tặng cho bạn cái gì? Có thể là một chuyến du lịch? Tháng 12 vừa qua, ông Zelindo Fedrighetti, một người vô gia cư ở Rimini, nước Ý đã có được số tiền này khi ông cá độ thắng một trận bóng. Ông quyết định dùng một nửa “gia tài” của mình để tổ chức một bữa ăn!

Nấm truffe và món mì ống taglioni

Ông Zelindo, 74 tuổi, người đã mất tất cả cách đây mười mấy năm, ông quyết định không giữ số tiền này riêng cho mình. Ông tổ chức một bữa ăn cho các bạn của mình. Ông ở với các bạn trong “Nhà Bêlem”, một cơ quan thuộc cộng đoàn Thánh Giáo hoàng XXIII, Nhà Bêlem là nơi tá túc của những ai đang trải qua giai đoạn khó khăn.

Dứt khoát, nói là làm, ông mua một kí nấm truffe, sáu kí mì ống taglioni và thịt bê. Một bữa ăn thịnh soạn mà mọi người ăn không còn một miếng! Ông cho biết: “Tôi rất vui vì đã làm được như vậy. Đây là giây phút chia sẻ may mắn của mình với bạn bè”. Bữa ăn của ông Zelindo, tinh thần chia sẻ của ông đã làm mọi người phải suy nghĩ…

Marta An Nguyễn dịch

Xin đọc thêm: Trúng số, bà Rachel Lapierre bỏ hết để làm việc từ thiện