Justin Bieber: “Tôi muốn phó thác hết cho Chúa”

689

Justin Bieber: “Tôi muốn phó thác hết cho Chúa”

fr.aleteia.org, Marzena Devoud, 2019-02-08

Trên trang báo Vogue Mỹ, ca sĩ Justin Bieber cùng với vợ là Hailey Baldwin trả lời trong một cuộc phỏng vấn chung. Không che giấu, ngôi sao nhạc pop kể về việc Chúa đã giúp anh thoát khỏi cảnh nghiện ma túy và tình dục như thế nào.

Justin Bieber và siêu mẫu Hailey Baldwin đã kết hôn dân sự vào tháng 9 năm ngoái, ca sĩ nổi tiếng người Canada tâm sự trên tạp chí Vogue danh tiếng Mỹ. Một dịp để anh nói lên quá khứ đen tối và khó khăn của mình. Nhất là để nói với các fan hâm mộ càng ngày anh càng khá hơn và đã nhờ vào sự nâng đỡ của người vợ trẻ rất nhiều.

Justin Bieber sắp mừng sinh nhật 25 tuổi đã được đẩy lên hàng đầu khi còn quá trẻ. Một thành công sớm trước tuổi đã làm cho anh trải những năm tháng khó khăn, đôi khi thật cực kỳ tuyệt vọng và cô đơn. Rất mong manh, anh lâm vào nạn nghiện ngập ma túy, vào thuốc tâm thần và vào tình dục. Kéo theo một chuỗi sai lạc làm ảnh hưởng đến sự nghiệp ca nhạc của mình. Anh kể: “Khi mới 13 tuổi tôi đã thành công. Đối với tôi, thật là khó khăn để tách các sự việc, giữa những gì tôi làm và tôi là ai. Tôi cần thì giờ để biết tôi là ai, những gì tôi muốn làm trong đời và các quan hệ của tôi với người khác, nhất là tôi muốn biết tôi đích thực là người như thế nào… những vấn đề này đã đánh mất hết ý nghĩa của nó khi mình bị chìm đắm trong thế giới kinh doanh và âm nhạc.”

Một quá khứ đau đớn mà anh không hãnh diện. Không thể đối diện với nỗi nhục nhã mà mình cảm nhận, Justin bắt đầu uống thuốc an thần, tăng liều dần dần đến mức có hại cho sức khỏe. Anh thổ lộ trên báo: “Tôi cảm thấy xấu hổ với con người tôi đã trở thành, xấu hổ cho những nhầm lẫn trong đời của tôi. Để quên đi sự xấu hổ này tôi uống Xanax. Mẹ tôi luôn nói mình phải có lòng tôn trọng phụ nữ. Tôi không bao giờ quên lời này, đó là lý do tại sao tôi không vui với cách đối xử của mình. Và các loại ma túy đã tạo một hố ngăn cách giữa những gì tôi làm và con người thật của tôi. Nó trở nên hết sức đáng sợ. Có một dạo mà ban đêm những người chung quanh tôi vào xem tim tôi còn đập hay không, phổi tôi còn thở hay không.”

Hôm nay nhờ sự giúp đỡ của gia đình và của một mục sư, Justin Bieber đã lấy lại sức. Anh mong nói chuyện cởi mở về quá khứ đen tối và cho thấy các dấu hiệu của một đời sống mới. Một đời sống từ nay tập trung vào quan hệ của anh với Chúa và chuẩn bị đám cưới tôn giáo với Hailey. 

Tập trung vào Chúa

Bạn với nhau từ lâu, hai ngôi sao trẻ gặp lại nhau vào tháng 6 năm ngoái. Và họ quyết định làm đám cưới. Từ một năm nay,  Justin Bieber quyết định sống cuộc sống độc thân. Hồi đó thuốc an thần, ma túy, rượu không phải là chứng nghiện duy nhất của anh. Trong bài phỏng vấn trên tạp chí Vogue, Justin Bieber cho biết anh còn nghiện tình dục, anh đi tìm những cuộc vui chỉ một đêm. Quyết định cai nghiện tình dục có liên quan đến sự trở lại thiêng liêng của anh. Khi quyết định tái tập trung đời của mình vào đức tin, anh ý thức cơn khủng hoảng đã trải qua. “Tôi thật sự có vấn đề với tình dục (…) Chúa không đòi hỏi chúng ta phải kiêng khem cho Ngài để tôn trọng đủ loại luật lệ. (…) nhưng đúng hơn là Ngài nói với chúng ta: Cha đang bảo vệ con khỏi các đau khổ và tổn thương.”

Justin Bieber không ngại lặp đi lặp lại điều này. Theo anh, “tình dục có thể gây ra nhiều đau khổ. Đôi khi người ta làm tình chỉ vì thấy mình không được khỏe. Vì họ không có lòng tự trọng cho chính họ. Đàn ông cũng vậy, phụ nữ cũng vậy. Tôi muốn phó thác cho Chúa vì tôi hiểu như thế tốt hơn cho tâm hồn tôi. Và tôi nghĩ Chúa đã ban ơn cho tôi để tôi gặp Hailey. Tôi nghĩ mình sẽ có nhiều ơn khi mình cư xử tốt.”

Một lời chứng đau lòng, được hỗ trợ bởi những lời khôn ngoan của cô Hailey Baldwin trong cuộc phỏng vấn này. Một sự trở lại chắc chắn sẽ có tác động tích cực trên hàng triệu trẻ vị thành niên fan của anh trên thế giới, họ sẽ xem Justin Bieber như một con người khác chứ không hẳn chỉ là một thần tượng.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch