Bono – “Tôi tin”

241

Bono – “Tôi tin”

Bono, ca sỹ chính của ban nhạc U2, cũng là một nhà đầu tư và nhà hảo tâm đã đi nhiều nơi giúp đỡ các cộng đồng gặp khớ khăn. Ông đã tuyên xưng đức tin của mình, nói rằng Chúa Giêsu Kitô là Chúa, đã sống lại cõi chết và những lời hứa của Ngài sẽ thành hiện thực.

Ca sĩ Bono, người có khối tài sản ước tính khoảng 600 triệu mỹ kim, cũng nói rằng ông “cầu nguyện với Chúa Kitô để biết ý Chúa,” và ong cho biết gia đình ông thường cầu nguyện chung hoặc đến nhà thờ để cầu nguyện cho những người đang đau khổ.

“Tôi cầu nguyện để biết thánh ý Chúa, bởi như thế lời cầu nguyện dễ thành hiện thực hơn… Tôi muốn nói rằng, đấy là bản chất của cầu nguyện. Gia đình chúng tôi không cầu nguyện theo kiểu hoành tráng. Chỉ chúng tôi cầu nguyện khi ở trên giường, thường là thế, nhà chúng tôi có chiếc giường lớn lắm. Chúng tôi cầu nguyện với các con, đoc Kinh thánh, cầu nguyện. Cũng không thường xuyên lắm.

Thỉnh thoảng, chúng tôi đến nhà thờ ngày Chúa nhật, và đi lúc đã hết lễ, chỉ có gia đình chúng tôi vào nhà thờ, an bình và thinh lặng.  Và chúng tôi thường cầu nguyện cho những người mình biết là đang phải đấu tranh với chuyện gì đó, thường là bệnh tật.”

Khi được hỏi, “Vậy theo ông, Chúa Giêsu là ai?” Bono trả lời, “Tôi không nghĩ chúng ta có thể nói đơn giản rằng Ngài là một tư tưởng gia vĩ đại hay một triết gia vĩ đại. Bởi thật sự là, Chúa Giêsu đã nói mình là Đấng Messiah. Và vì thế Ngài bị đóng đinh.

Ngài đã bị đóng đinh bởi nói rằng mình là Con Thiên Chúa.  Vậy nên, theo tôi, thì hoặc Ngài là Con Thiên Chúa hoặc là kẻ điên.  Không phải điên thường đâu, điên đến mê sảng đấy. Và tôi thấy thật khó chấp nhận khi nghĩ rằng hàng triệu triệu con người, một nửa thế giới này suốt 2000 năm qua đã cảm mến và hứng khởi vì một kẻ điên.  Chỉ là tôi không tin nổi.”

Byrne hỏi tiếp, “Như vậy ông tin Chúa Giêsu là Chúa và đã sống lại từ cõi chết và ông tin mình cầu nguyện với Chúa Giêsu Phục sinh?”

Bono xác nhận, “Đúng.”

Trong câu hỏi cuối cùng, Byrne hỏi, “Và ông tin những lời hứa của Chúa Giêsu sẽ thành sự thật?”

“Đúng, tôi tin.”

Bono tên thật là Paul David Hewson.  Ông sinh trưởng ở Dublin, Ireland vào năm 1960. Ông kết hôn với bà Alison Hewson, và họ có bốn người con.

Bono đã giúp gây nhận thức và giúp đỡ người dân châu Phi, nhất là trong lĩnh vực xóa bỏ đói nghèo và cải thiện chăm sóc y tế. Ông đã nhận nhiều giải thưởng và vinh danh trên khắp thế giới vì những nỗ lực chiến đấu chống đói nghèo.

J.B. Thái Hòa chuyển dịch