Bị tạt axít, các bà mở một tiệm cà phê

194

parismatch.com, 2015-10-08

Tiệm cà phê Sheroes’ Hangout ở Agra, Ấn Độ là một tiệm rất đặc biệt, được mở năm 2013, tất cả nữ nhân viên của tiệm là các cô, các bà bị tạt axit. Tất cả đều có những vết sẹo hằn trên mặt, các dấu ấn này càng làm cho đời họ thành khó khăn hơn. Các nạn nhân không tìm được việc làm, không có đời sống xã hội, đôi khi lại bị chính gia đình họ ruồng bỏ. Ông Alok Dixit làm việc cho cơ quan Phi Chính Phủ Ngưng Tạt Axit (Stop Acid Attacks), ông giúp họ trong việc quản lý tiệm hàng ngày.

Các bà, các cô Laxmi, Rupa, Chanchal, Ritu và Sonam nấu ăn và may áo quần, các áo quần này được bán trong tiệm. Ngoài ra còn có các buổi đọc sách, các triển lãm nhỏ cũng được tổ chức tại tiệm. Tiệm còn có dịch vụ xâm bằng mực mehndi, một loại mực xóa đi dễ dàng.

Công việc của các cô gái trẻ ở tiệm Sheroes’ Hangout giúp cho các cô có dịp tiếp xúc với thế giới bên ngoài cũng như trên các trang mạng xã hội, các trang mạng này là đúng là “dụng cụ giúp các cô triển nở và được trợ giúp về mặt xã hội”. Hội cũng giúp cho họ trong các việc liên quan đến pháp luật.