Câu hỏi làm hàng ngàn trẻ em cười vang!

52

Câu hỏi làm hàng ngàn trẻ em cười vang!

fr.aleteia.org, Bérengère de Portzamparc, I.Media, 2024-05-27

Ngày chúa nhật 26 tháng 5, Đức Phanxicô cử hành thánh lễ Ngày Thế giới Trẻ em đầu tiên tại Rôma trước 50.000 trẻ em. Nam diễn viên người Ý Roberto Benigni kết thúc buổi lễ với phong cách độc đáo của ông, luôn xoay người với những bộ điệu làm trẻ con cười phá lên, ông lại còn hôn lên má giáo hoàng!

Với nụ cười trên môi và trông khỏe mạnh, Đức Phanxicô cử hành thánh lễ Ngày Thế giới Trẻ em tại Quảng trường Thánh Phêrô. Theo tinh thần của Ngày Thế Giới Trẻ, sự kiện này quy tụ gần 50.000 trẻ em, đa số là các em Ý. Sau thánh lễ và sau Kinh Truyền Tin, diễn viên kiêm đạo diễn Roberto Benigni, người rất gần với Đức Phanxicô, bước lên sân khấu, cầm micro nói chuyện suốt 20 phút, ông khuyến khích các em tin vào Chúa, tin vào ước mơ của mình và có một chương trình xây dựng cho thế giới ngày mai.

Người nghệ sĩ 71 tuổi đặt câu hỏi làm ai cũng bật cười: “Trong các con ai muốn làm giáo hoàng xin giơ tay lên!”, sau khi đếm, ông quay lại thưa với Đức Phanxicô: “Dạ thưa có khoảng hai mươi, ba mươi! Chúng ta cần mở rộng Vatican!”

Ông tin chắc “trong vương quốc của Chúa mọi chuyện đều có thể xảy ra! Chắc chắn trong số các em ở đây sẽ có một em làm giáo hoàng, một người châu Phi, một người châu Á… hoặc một cô bé, cô sẽ là giáo hoàng đầu tiên trong lịch sử. Mamma Mia, chúng ta sẽ nói về chuyện đó trên mặt trăng!”

Thích hài hước, ông kể các cận vệ Thụy Sĩ đã dặn ông: “Ông làm gì thì làm nhưng ông không được chạm đến giáo hoàng.” Ông nói với các em: “Vậy nụ hôn để làm gì nếu chúng ta không thể hôn”, không nói không rằng, ông đến hôn lên má Đức Phanxicô! Vì thế Ngày Thế giới Trẻ em kết thúc trong tiếng cười vui vẻ với rất nhiều tình thương.

Marta An Nguyễn dịch