Các phép lạ và các ân sủng khác của chân phước Carlo Acutis

393

Các phép lạ và các ân sủng khác của chân phước Carlo Acutis

Carlo Acutis qua đời ngày 12 tháng 10 năm 2006 khi mới 15 tuổi và từ đó đã có rất nhiều phép lạ, nhiều ân sủng nhờ cầu bàu với chân phước Carlo Acutis. Một số phép lạ đã được ghi nhận chính thức. Có biệt danh là “thiên tài máy tính của Chúa”, Carlo Acutis được phong chân phước ngày 10 tháng 10 năm 2020.

famillechretienne.fr, Olivia de Fournas, 2021-10-21

Carlo Acutis qua đời vì bệnh bạch cầu, có biệt danh “thiên tài máy tính của Chúa Giêsu”. Carlo Acutis là người của thế hệ Y được phong chân phước đầu tiên (thế hệ của những người sinh từ năm 1980 đến năm 1995). Carlo Acutis làm video bí tích Thánh Thể, triển lãm các phép lạ Thánh Thể, làm trang web cho giáo xứ của mình.

Đức Phanxicô đã nêu gương Carlo Acutis trong Tông huấn Chúa Kitô Sống Christus Vivit công bố tháng 7 năm 2018. Trong tiến trình phong thánh cho Carlo, Giáo hội cần phép lạ nhờ cầu bàu với Carlo Acutis, bước cần thiết để mở đường phong thánh cho người “tôi tớ trẻ của Chúa.”

Ngày 21 tháng 2 năm 2020, Đức Phanxicô đã công nhận một phép lạ nhờ Carlo cầu bàu mở đường cho việc phong chân phước ngày 10 tháng 10 năm 2020.

Phép lạ của em bé Brazil được chứng thực

Phép lạ của em bé Brazil bị dị tật tuyến tụy. Em đã xin Carlo Acutis cầu bàu và được chữa lành ngày 12 tháng 10 năm 2010, đúng bốn năm sau ngày Carlo Acutis qua đời. Bà Aurore Caudal, biên tập viên quyển sách Thiên tài máy tính trên thiên đàng (Un geek au paradis) giải thích: “Các bác sĩ đã chứng thực, siêu âm cho thấy các cơ quan về lại vị trí cũ một cách lạ lùng. Quá nhiều phép lạ với Carlo Acutis. Gia đình Carlo nhận được rất nhiều chứng từ cho biết họ được chữa lành nhờ lời cầu bàu của Carlo Acutis. Chẳng hạn, sau tang lễ của Carlo Acutis, một khối u đã biến mất trong cơ thể của một phụ nữ; một cặp vợ chồng hiếm muộn đã có con chín tháng sau ngày Carlo qua đời. Cả hai đều cho biết họ được chữa lành nhờ lời cầu bàu của Carlo Acutis.”

Các phép lạ khác cũng được thấy ở Pháp

Ông Jean-Baptiste Maillard ở Pháp quyết định đi dự lễ phong chân phước Carlo Acutis ở Assisi. Ông thành lập cộng đồng trực tuyến Ánh sáng trong bóng tối (Light in the Dark) gồm những người truyền giáo chia sẻ đức tin trên nhiều trang web khác nhau. Vì thế không phải ngẫu nhiên mà “người đam mê truyền giáo” này đặt tu viện vô hình của mình dưới sự bảo trợ của Carlo Acutis. Ông làm chứng về ơn cá nhân ông đã nhận được: “Chúng tôi chuẩn bị đóng cửa Hiệp hội thì nhà tôi đề nghị chúng tôi lần hạt Mân Côi. Vài ngày sau, tôi nhận quyển sách Cầu nguyện Mân Côi với Carlo Acutis… kèm theo tiền quyên góp để cứu hiệp hội!”

Ông Maillard trích lời chứng của hai người được trở lại nhờ cầu nguyện với Carlo Acutis: “Ông Sébastien xin được chết êm dịu, ông cầu nguyện với Carlo, không những ông không còn muốn chết mà ông còn nghe Kinh Thánh mỗi ngày. Bà Brigitte cho biết các vấn đề gia đình của bà đã được giải quyết sau khi bà cầu nguyện với Carlo. Bà về lại với Giáo hội và tham gia vào một nhóm cầu nguyện. Đó là những phép lạ dù không được công nhận.” Một linh mục quen với cáo thỉnh viên của Carlo xin họ viết chứng từ.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Bà Antonia Acutis: Carlo con trai tôi là thầy dạy đời sống và đức tin cho tôi
Chân phước Carlo Acutis sẽ được phong thánh
Các bài về chân phước Carlo Acutis trên trang Phanxicô