Nỗi đau của các giám mục khi nghe tin một thiếu nữ Pháp bị thiệt mạng trong một tai nạn xe hơi trên đường đi Lisbon

180

Nỗi đau của các giám mục khi nghe tin một thiếu nữ Pháp bị thiệt mạng trong một tai nạn xe hơi trên đường đi Lisbon

Hình minh họa

famillechretienne.fr, Antoine-Marie Izoard, 2023-07-31

Ngày 31 tháng 7, các giám mục Pháp đã bày tỏ nỗi đau buồn sâu xa của họ khi nghe tin cô Mauhat ở Poitiers, đã thiệt mạng trong một tai nạn xe khi cùng các bạn chuẩn bị lên đường đi dự Đại hội Giới trẻ Thế giới ở Lisbon.

Bản tin của giáo phận Poitiers và Angers cho biết, ba cô gái trẻ chuẩn bị lên đường đi Lisbon là nạn nhân của một vụ tai nạn xe hơi gần Doué ở Anjou sáng chúa nhật 30 tháng 7. Cô Mahaut, 23 tuổi, đã thiệt mạng trong tai nạn.

Xuất thân từ giáo phận Poitiers, ba cô gái trẻ đi phương tiện riêng của nhóm đến giáo phận Angers, để từ đây đi xe buýt đến Lisbon. Hai cô cùng đi bị thương và được chăm sóc ở bệnh viện Đại học Angers, tình trạng sức khỏe của hai cô không nguy hiểm đến tính mạng. Một người lái xe khác cũng bị thương trong.

Để nâng đỡ phái đoàn các bạn trẻ của giáo phận trước thử thách này, các bạn trẻ được một đơn vị hỗ trợ tâm lý chăm sóc. Tổng giám mục Wintzer, tổng giáo phận Poitiers, và giám mục Delmas, giáo phận Angers chia buồn với gia đình cô Mahaut, các ngài cho biết cùng với các bạn trẻ giáo phận có mặt ở Ngày Thế Giới Trẻ, các ngài cầu nguyện cho cô, xin Chúa đón nhận cô về an nghỉ trong Chúa và xin Chúa an ủi và ban sức mạnh cho những người thân yêu của cô để họ có thể vượt qua thử thách đau thương này.

Trong một thông cáo báo chí khác, Hội đồng Giám mục Pháp bày tỏ nỗi đau lớn lao của họ, đặc biệt cầu nguyện cho cô Mahaut và gia đình của cô. Hội đồng cũng cầu nguyện cho phái đoàn Mauritius đi Ngày Thế Giới Trẻ, tuần rồi họ cũng đã mất người thân vì tai nạn giao thông ở Tây Ban Nha khi trên đường đi Lisbon.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch