Tình đoàn kết ấm áp, gây quỹ mua áo giữ nhiệt cho Ukraine

39

Tình đoàn kết ấm áp, gây quỹ mua áo giữ nhiệt cho Ukraine

eppela.com, 2022-12-15

Hồng y Konrad Krajewski, chánh sở Ủy ban Từ thiện Giáo hoàng 

https://youtu.be/8FSjJV4irTshttp://

Người dân Ukraine đang trải qua một tình trạng khẩn cấp không chỉ liên quan đến chiến tranh mà còn thiếu điện, thiếu khí đốt và cái lạnh khắc nghiệt của mùa đông.

Giáng sinh này chúng ta có thể giúp họ chống lại cái lạnh bằng tình đoàn kết ấm áp của những chiếc áo giữ nhiệt.

Đó là cam kết của Ban Từ thiện Giáo hoàng, qua hoạt động gây quỹ này, Ủy ban dự định quyên góp số tiền cần thiết để mua quần áo cho người dân Ukraine đang cần để chịu đựng qua cái lạnh mùa đông Ukraine, trầm trọng hơn do chiến tranh và do thiếu điện.

Hồng y Konrad Krajewski đã được Đức Phanxicô cử đến Ukraine nhiều lần để hỗ trợ người dân, ngài cám ơn những người đã ủng hộ chương trình gửi áo giữ nhiệt đến Vatican để chuyển đi Ukraine. Mục đích là quyên 100.000 âu kim, hiện tại đã thu được 14.030 âu kim.

Ngài đảm bảo cam kết của mình theo hướng này và cam kết của nhiều nhà máy, đã liên hệ trước đây, quyên góp cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua hàng với giá sản xuất.

Sau đó, chính hồng y sẽ mang tất cả các áo quần thu thập lên đường phân phối rộng rãi ở Ukraine. Chiến dịch quyên góp sẽ tiếp tục để đáp ứng với bất kỳ nhu cầu mới nào. Hồng y giải thích: “Như thế sẽ là một lễ Giáng Sinh đích thực”.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Bài đọc thêm: Vatican kêu gọi gởi quần áo ấm cho Ukraine