Các tân hồng y đến thăm Đức Bênêđíctô XVI

144

Các tân hồng y đến thăm Đức Bênêđíctô XVI

cath.ch, I.Media, 2022-08-27

 

Đức Bênêđíctô XVI và Đức Phanxicô cùng các tân hồng y, ngày 27 tháng 8 năm 2022, tại nhà nguyện Đan viện Mẹ Giáo hội © Văn phòng Báo chí Tòa thánh

Như truyền thống sau mỗi công nghị, Đức Phanxicô cùng với các tân hồng y được phong chiều thứ bảy 27 tháng 8 – 2022 đến thăm Đức Bênêđíctô XVI, giáo hoàng danh dự tại nhà nguyện Mẹ Giáo hội ở Vườn Vatican.

Văn phòng Báo chí Tòa Thánh đưa tin, sau khi nhận phép lành của Đức Bênêđíctô XVI và Đức Phanxicô, và cùng cầu nguyện chung, hát kinh Salve Regina, các tân hồng y đã về Dinh tông tòa hoặc Hội trường Phaolô VI để dự các buổi tiếp tân.

 Video buổi gặp Đức Bênêđíctô XVI tại Đan viện Mẹ Giáo hội

19 tân hồng y tham dự buổi lễ đã đi thăm Đức Bênêđíctô XVI. Hồng y người Ghana Richard Kuuia Baawobr không thể tham dự vì lý do sức khỏe.

 Đức Bênêđíctô XVI rất suy yếu

Đức Bênêđíctô XVI, 95 tuổi và đã rất yếu nhưng ngài vẫn còn tiếp khách. Theo những người thân cận, ngài không còn nói rõ, giọng rất yếu nhưng trí tuệ minh mẫn. Ngài là giáo hoàng danh dự đã hơn chín năm rưỡi, thời gian dài hơn thời gian ngài làm giáo hoàng.

Sau khi đích thân dự công nghị ngày 22 tháng 2 năm 2014 tại Đền thờ Thánh Phêrô, trong các công nghị được Đức Phanxicô triệu tập tiếp theo, Đức Bênêđíctô XVI đã có thói quen tiếp các tân hồng y tại Đan viện Mẹ Giáo hội nơi ngài ở để cầu nguyện và trao đổi trò chuyện một thời gian ngắn.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch