Lời kêu gọi đại kết để phụ nữ rao giảng vào ngày 1 tháng 8

92

Lời kêu gọi đại kết để phụ nữ rao giảng vào ngày 1 tháng 8

Cô Jodie Sangiorgio, nghiên cứu sinh tiến sĩ thần học của thành phố Vaud, Thụy Sĩ cam kết tham dự “Thụy Sĩ rao giảng” | © Helvetia prêche

cath.ch, Raphael Zbinden, 2021-06-28

Chiến dịch đại kết “Thụy Sĩ rao giảng” (Helvetia prêche) làm mới lại lời kêu gọi phụ nữ tham gia vào các Giáo hội Thụy Sĩ để giảng vào ngày 1 tháng 8 năm 2021. Tập thể cũng sẽ mừng kỷ niệm 50 năm quyền bầu cử dành cho phụ nữ ở đất nước này vào ngày này.

Trong một tuyên bố được gởi đi ngày 28 tháng 6, Giáo hội Cải cách Phúc âm của Thụy Sĩ (EERS) đã đặt câu hỏi: “Eva, Sarah, Rebecca, Hagar, Deborah, Ruth… có nhiều phụ nữ trong Kinh thánh. Còn các nữ thần học gia, các nữ mục tử thì sao?”

Chiến dịch kêu gọi các giáo xứ cải cách, công giáo kitô giáo, công giáo Rôma để việc rao giảng ngày chúa nhật 1 tháng 8 – 2021 được giao cho các phụ nữ đã làm việc tích cực trong Giáo hội. Nhiều nữ thần học gia, phó tế, mục sư cải cách và những phụ nữ khác có năng khiếu hùng biện trong môi trường giáo hội đã ghi tên để giảng vào ngày này.

Quyền bầu cử của phụ nữ cũng được kỷ niệm

Bà Catherine Ulrich, nhân viên mục vụ công giáo Geneva cho biết bà đã ghi tên tham dự sự kiện “Thụy Sĩ rao giảng”.

Hành động này được các tổ chức “Phụ nữ tin lành Thụy Sĩ , Liên đoàn Phụ nữ Công giáo Thụy Sĩ, Cộng đồng các nữ thần học gia nổi tiếng Đức” hỗ trợ.

Cùng với các hoạt động khác, những người tham gia cũng sẽ kỷ niệm ngày 1 tháng 8 – ngày 50 năm phụ nữ Thụy Sĩ được quyền đi bầu vào năm 1971.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch