Các giám mục Pháp bổ nhiệm bà Karine Dalle làm giám đốc truyền thông

54

Các giám mục Pháp bổ nhiệm bà Karine Dalle làm giám đốc truyền thông

Ủy ban thường trực của Hội đồng Giám mục Pháp bổ nhiệm bà Karine Dalle làm Phó Tổng thư ký kiêm Giám đốc Truyền thông với nhiệm kỳ 3 năm kể từ ngày 1 tháng 9 năm 2021. Bà Dalle, 48 tuổi, đã kết hôn, cho đến nay bà là đại biểu về truyền thông của tòa giám mục Paris.

Bà Karine Dalle, tân giám đốc truyền thông của Hội đồng Giám mục Pháp | DR

cath.ch, Maurice Page, 2021-06-08

Bà Karine Dalle sẽ kế nhiệm ông Vincent Neymon, Phó Tổng thư ký, phát ngôn viên và là giám đốc truyền thông ở cương vị này từ năm 2015. Bà Karine Dalle đến từ Lyon. Năm 1995 bà tốt nghiệp trường Cao đẳng Thương mãi Angers (Ecole Supérieure des Sciences Commerciales d’Angers, ESSCA), năm 1996, bà vào Công ty Gillette France, bà làm việc ở đây trong 10 năm ở Caen, Annecy sau đó là ở thủ đô Paris. Năm 2006, bà làm việc ở Universal Pictures Vidéo với tư cách là giám đốc tiếp thị trong việc phân phối phiên bản DVD các bộ phim của Universal Studios tại Pháp.

Tháng 5 năm 2016, bà làm việc ở giáo phận Paris với tư cách là đại diện truyền thông của tòa giám mục, một sứ mệnh bà đã làm dưới thời hồng y André Vingt-Trois và sau đó là với Tổng Giám mục Michel Aupetit. Bà đã lập gia đình và  là mẹ của ba người con.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch