Phong cách của Chân phước Carlo Acutis giữa những em bé ở Cairo

495

Phong cách của Chân phước Carlo Acutis giữa những em bé ở Cairo

Đức Phanxicô làm phép bức tượng Chân phước Acutis, bức tượng này sẽ được đặt ở cô nhi viện Oasi della Pietà, Cairo

Sáng thứ tư 17 tháng 3, sau buổi tiếp kiến chung, Đức Phanxicô ban phép lành bức tượng Chân phước Carlo Acutis ở phòng Tronetto, tượng sẽ được đặt ở cô nhi viện Oasi della Pietà, Cairo.

Tháng 6 năm 2019, Đức Phanxicô đã tặng cho cô nhi viện này ở Cairo, thủ đô Ai Cập một bản sao Pietà của danh họa Michelangelo, từ đó cô nhi viện lấy cảm hứng để đặt tên và phong cách phục vụ của mình.

Cùng với Đức Tổng Giám mục Domenico Sorrentino, giám mục Assisi – Nocera Umbra – Gualdo Tadino, và Đức ông Yoannis Lahzi Gaid, chủ tịch hiệp hội Bambino Gesù của Cairo, còn có gia đình của chân phước Acutis: người cha Andrea và mẹ là bà Antonia Salzano, cùng với hai người con song sinh, Francesca và Michele. Ngoài ra còn có Đức ông Giovanni Toni, phó chủ tịch hiệp hội, Alvaro Mascioni, và các nhà điêu khắc Matteo và Daniela Perathoner, tác giả tạo ra bức tượng.

Hiệp hội phi lợi nhuận Bambino Gesù del Cairo theo đuổi mục đích đoàn kết xã hội, bằng cách thúc đẩy hỗ trợ xã hội và y tế , đặc biệt với các phụ nữ mang thai và trẻ vị thành niên bị bỏ rơi hoặc trong hoàn cảnh gia đình nghèo.

Ngoài ra hiệp hội hỗ trợ việc thành lập và quản lý hai dự án: cô nhi viện Oasi della Pietà và Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em Bambino Gesù, ở Cairo, trong vùng có tên là “thủ đô hành chính mới.”

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Bài đọc thêm: “Trẻ em biến đổi ý tưởng của chúng ta về sự thánh thiện”

Cả các em tuổi vị thành niên cũng được gọi để nên thánh!