Đức Phanxicô xét nghiệm âm tính với Covid sau khi hai hồng y thân cận ngài bị nhiễm

556

Đức Phanxicô xét nghiệm âm tính với Covid sau khi hai hồng y thân cận ngài bị nhiễm

americamagazine.org, Gerard O’Connell, 2020-12-23

Đức Phanxicô mang khẩu trang khi đến Piazza del Campidoglio ở Rôma ngày 20 tháng 10 – 2020, để gặp các nhà lãnh đạo tôn giáo khác cầu nguyện cho hòa bình. (Ảnh CNS / Paul Haring)

Hôm nay hãng tin Ý ANSA loan tin ngày 21 tháng 12, Đức Phanxicô đã thử nghiệm Covid và kết quả là âm tính.

Ngài thử nghiệm sau khi Hồng y Konrad Krajewski, 57 tuổi có kết quả dương tính với Covid và có một số triệu chứng của coronavirus như viêm phổi vào ngày thứ hai 21 tháng 2 và đã vào bệnh viện Gemelli ở Rôma để điều trị.

Các nguồn tin ở Vatican cho biết, Đức Phanxicô và hồng y Krajewski đã nói chuyện với nhau khoảng một phút ngày thứ sáu 18 tháng 12 ở nhà nguyện của Dinh Tông Tòa trước khi nghe bài giảng Mùa Vọng của hồng y Raniero Cantalamessa. Sáng hôm đó cả Đức Phanxicô và hồng y đều mang khẩu trang nên đã giảm đáng kể nguy cơ lây nhiễm.

Hồng y thứ nhì là hồng y người Ý Giuseppe Bertello, 78 tuổi, chủ tịch chính quyền thành đô Vatican cũng có xét nghiệm dương tính với Covid-19, nhưng tin tức cho biết thì tình trạng của ngài nhẹ hơn tình trạng của hồng y Krajewski. Ngài cách ly ở căn hộ của mình và không phải nhập viện. Ngài không tiếp xúc gần với Đức Phanxicô trong những ngày gần đây.

Một nguồn tin ở Vatican cho biết, những ai tiếp xúc với hai hồng y trong những ngày vừa qua đã được các nhân viên y tế của Vatican xét nghiệm Covid-19 và tất cả đều có kết quả âm tính.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Bài đọc thêm: Hai hồng y gần với Đức Phanxicô xét nghiệm dương tính với Covid-19