Các buổi tiếp kiến chung của Đức Phanxicô lại sẽ không có giáo dân

85

Các buổi tiếp kiến chung của Đức Phanxicô lại sẽ không có giáo dân

cath.ch, 2020-10-29

Ngày thứ năm 29 tháng 10, Văn phòng báo chí Tòa Thánh thông báo, kể từ ngày 4 tháng 11 năm 2020, các buổi tiếp kiến chung của Đức Phanxicô sẽ chỉ được Vatican News phát sóng từ Thư viện của Dinh Tông Tòa.

Quyết định này do đã phát hiện một trường hợp dương tính với coronavirus trong buổi tiếp kiến chung ngày 21 tháng 10 và để tránh mọi rủi ro trong tương lai cho sức khỏe của những người tham dự.

Kể từ ngày 2 tháng 9 năm 2020, các buổi tiếp kiến chung của Đức Phanxicô đã trở lại với sự hiện diện của một số ít giáo dân, đầu tiên là tại sân Damasus và vài tuần sau đó tại Hội trường Phaolô VI như thường lệ. Việc có giáo dân tham dự bị gián đoạn trong  thời gian cách ly ở Ý: kể từ đầu tháng ba, Đức Phanxicô giảng các bài giáo lý từ Thư viện của Dinh Tông Tòa ở Vatican và không có một giáo dân nào tham dự.

Bình thường trong các buổi tiếp kiến chung Đức Phanxicô xuống chào giáo dân nhưng từ ba tuần nay, ngài đã thận trọng và không còn xuống chào đám đông nữa. Khi bắt đầu các cuộc tiếp kiến này, ngài để thì giờ để giải thích vì sao ngài không thể xuống chào và khuyến khích họ nên thận trọng.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Bài đọc thêm: Từ nay đến cuối năm, các thánh lễ Đức Phanxicô cử hành sẽ không có giáo dân tham dự