Tín hữu kitô trước coronavirus: Cha xứ đứng hát dưới cửa sổ của một nhà hưu dưỡng

475

Tín hữu kitô trước coronavirus: Cha xứ đứng hát dưới cửa sổ của một nhà hưu dưỡng

lavie.fr/, Laurence Desjoyaux, 2020-03-27

Dưới cửa sổ của họ, các ông bà ở nhà hưu dưỡng nghe cha xứ và hai giáo dân trẻ bài các hát quen thuộc. Một cách để giải trí khi bị cách ly mà không vi phạm luật!

Cha xứ Alexis de Brebisson của giáo xứ Đức Bà Val d’Orne đến hát dưới cửa sổ của nhà hưu dưỡng Ecouché nơi có 75 người lớn tuổi ở. Giữa nhà hưu dưỡng và giáo xứ có một mối dây thân tình từ lâu. Thứ nhất họ là hàng xóm với nhau, thứ nhì là cha xứ đến dâng thánh lễ hàng ngày. Thứ ba là có một nhóm giáo dân thường xuyên đến đây thăm các ông bà lớn tuổi. Linh mục Alexis cho biết: “Chúng tôi thân tình với các nhân viên và ban giám đốc ở đây, thêm nữa chúng tôi là một cộng đoàn nhỏ, mọi người biết nhau.”

Với tình trạng cách ly, mối thân tình này lại càng thắt chặt. Giáo dân trong giáo xứ sinh hoạt ở ban tuyên úy của nhà hưu dưỡng, họ thay phiên nhau gọi thăm 75 ông bà ở đây và ai muốn thì cầu nguyện với nhau khi không có thánh lễ.

Nhưng thứ sáu 27-3 này, cha Alexis de Brebisson cùng với hai người trẻ cùng sống trong nhà xứ với cha muốn bày tỏ sự gần gũi của họ, họ đem cây đàn ghi-ta đến hát dưới cửa sổ của các ông bà: “Rất đơn giản đó là các người láng giềng của chúng tôi và chúng tôi nghĩ đến họ! Họ cần được nâng đỡ trong thời gian cách ly này, không còn ai được phép đến thăm họ. Chúng tôi muốn nói với họ, chúng tôi không quên họ.”

“Tôi sẽ về thăm quê Normandi của tôi”

“Santiano”, “Aux Champs-Élysée”, “La cloche du vieux manoir” và tất nhiên là có bài “Tôi sẽ về thăm quê Normandi của tôi”, và một vài người đã hát theo từ cửa sổ của họ.

Nhóm nhân viên của nhà hưu dưỡng đã viết trên trang Facebook của họ: “Cám ơn cha Alexis và các ca sĩ!!! Thật là thân tình”, họ không quên đăng vài tấm hình. Còn cha Alexis thì nói đùa: “Xe cảnh sát đi qua nhưng họ không bắt chúng tôi!”

Tuần sau cha sẽ đến hát lại.

Marta An Nguyễn dịch

Xin đọc thêm: Các linh mục dâng thánh lễ trên mái nhà thờ để cả khu phố được xem 

Xin mời quý độc giả xem trang Facebook của nhà hưu dưỡng Ecorché.

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=560343301247969&id=341806356434999

 

Để tỏ tình gần gũi của giáo xứ với nhà hưu dưỡng “hàng xóm”, cha xứ Alexis và hai bạn trẻ ở cùng nhà xứ với cha đến hát dưới cửa sổ của họ.