Coronavirus, Linh mục Alberto Debbi trở lại hành nghề bác sĩ

745

Coronavirus, Linh mục Alberto Debbi trở lại hành nghề bác sĩ

acistampa.com, Ban biên tập, 2020-03-18

Bác sĩ và làm linh mục từ năm 2018, linh mục Alberto Debbi về làm việc lại ở bệnh viện Sassuolo

Linh mục Alberto Debbi

Trong vòng 7 năm, linh mục Alberto Debbi người gốc Salvaterra (Casalgrande), sinh ngày 12 tháng 3 năm 1976, linh mục tốt nghiệp bác sĩ chuyên ngành bệnh hô hấp ở Đại học Modène năm 2005, đã làm việc ở khoa bệnh phổi tại bệnh viện Sassuolo.

Và rồi ngài nhận ơn gọi chức thánh, linh mục Debbi được Đức Giám mục Camisasca phong chức ngày 15 tháng 12 năm 2018 ở nhà thờ chính tòa Reggio; hiện nay linh mục là cha phó của Trung tâm mục vụ “Đức Mẹ Nhân Lành.”

Bắt đầu hôm nay 18 tháng 3, linh mục Debbi trở lại làm việc ở khoa bệnh đường phổi, bệnh viện Sassuolo, trung tâm Covid 19 cho đến hết tháng 4.

Linh mục bác sĩ viết: “Tôi nghĩ trong giai đoạn khó khăn đau khổ này, và cũng là tạm ngưng các việc khác để làm những gì cần phải làm. Đây là một phần của con người tôi vẫn còn sống nghề y và bây giờ thúc đẩy tôi hơn bao giờ hết để phục vụ. Tôi cám ơn Đức Giám mục và linh mục Sergio đã tạo điều kiện thuận lợi để tôi làm việc này. Tôi tiếp tục cầu nguyện và dâng thánh lễ mỗi ngày để cầu nguyện cho tất cả mọi người. Bây giờ bàn thờ của tôi là giường bệnh nhân. Tôi xin gởi vòng ôm đến tất cả mọi người! Xin giữ can đảm!”

Kết thúc, linh mục Alberto Debbi xin mọi người cầu nguyện cho ngài để ngài làm công việc này và cho ngày ngài trở lại với nghề y.

Ngày chúa nhật 15 tháng 3, trong giờ Kinh Truyền Tin, Đức Phanxicô tuyên bố: “Tôi xin cám ơn tất cả các linh mục đã có nhiều sáng kiến phục vụ. Rất nhiều tin từ Lombardie gởi về cho biết điều này. Vùng Lombardie là vùng bị tác hại nặng nề. Các linh mục đã có trăm phương ngàn cách để gần với giáo dân, để giáo dân không cảm thấy mình bị bỏ rơi, các linh mục với lòng sốt sắng tông đồ đã hiểu trong thời nạn dịch không được bỏ rơi giáo dân. Tôi xin cám ơn các linh mục rất nhiều.”

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Xin đọc thêm: Coronavirus: Hành vi nhân từ của các nữ tu Dòng Thánh Âugutinô  với người thuê nhà

Coronavirus: Vì sao chúng ta phải sống như thử chúng ta đã bị nhiễm