Đức Phanxicô đã gặp phụ nữ níu tay ngài

1081

 

fr.zenit.org, Anita Bourdin, 2020-02-05

 Sau buổi tiếp kiến chung sáng thứ tư 8 tháng 1 – 2020 tại Hội trường Phaolô, Đức Phanxicô đã gặp phụ nữ đã níu tay ngài. Hình: Vatican Media.

Ngày 8 tháng 1-2020, Đức Phanxicô đã gặp phụ nữ níu mạnh tay ngài chiều cuối năm 31 tháng 12-2019 làm ngài mất kiên nhẫn.

Sau buổi tiếp kiến chung ngày 8 tháng 1, ngài đã có gặp người phụ nữ này. Trên hình chúng ta thấy hai người cười và bắt tay nhau. Một linh mục đứng bên cạnh làm thông dịch. Đức Phanxicô và phụ nữ này gặp trong buổi “baciamano” là thời gian giáo hoàng chào một vài khách hành hương sau một buổi tiếp kiến chung.

Trong giờ Kinh Truyền Tin trưa ngày chúa nhật đầu năm 1 tháng 1, Đức Phanxicô đã xin lỗi: “Rất nhiều lần chúng ta đã mất kiên nhẫn, tôi cũng vậy. Tôi xin lỗi vì đã làm gương xấu hôm qua”.

Khi Đức Phanxicô chào đám đông trước máng cỏ ở Vatican ngày 31 tháng 12, một phụ nữ đã kéo mạnh cánh tay ngài. Ngài đã đập trên tay cô và tỏ ra tức giận. Video quay cảnh này đã mau chóng lan tràn trên mạng.

“Câu chuyện” có thể ngừng tại đó, nhưng ngày thứ ba 4 tháng 2, nữ nhà báo Eva Fernandez, tùy viên đài truyền thanh Cope Tây Ban Nha tại Rôma đăng ba tấm hình cuộc gặp của Đức Phanxicô với người phụ nữ. Nếu không cũng không ai biết có cuộc gặp giữa hai người ngày 8 tháng 1. Theo hãng tin Ý Ansa, Đức Phanxicô mong gặp người phụ nữ này sau buổi tiếp kiến chung ngày 8 tháng 1, một cách công khai nhưng không kém phần kín đáo.
Các quan sát viên Vatican cho rằng câu chuyện kết thúc tốt đẹp theo phong cách “đơn sơ” và “khiêm tốn” của Đức Phanxicô.

Một hồi kết vui vẻ theo “phong cách Giáo hoàng Phanxicô.”

Marta An Nguyễn dịch

Xin đọc thêm: Nếu giáo hoàng mất kiên nhẫn, ngài xin lỗi

“Chúng ta đừng quên giáo hoàng không phải là siêu nhân”

Sau sự cố đập tay, Đức Phanxicô hôn trên má một nữ tu nhưng dặn sơ không được cắn!