Isabelle Nanty: “Xin cám ơn những người an ủi người khác”

86

Isabelle Nanty: “Xin cám ơn những người an ủi người khác”

lepelerin.com, Laurent Djian, 2019-10-17

Nghệ sĩ cách điệu, bà thường đóng các vai vui trên phim ảnh. Ngoài đời, đây là người phụ nữ nhạy cảm và hướng về người khác.

Điều gì bà thích nhất khi còn nhỏ? Mùi phân bò và xi-rô lựu trong ly nhựa, những chuyện này nhắc tôi nhớ lại nhà quê và các buổi pic-nic trong các cánh đồng lúa mì.

Tội đáng yêu của bà? Tất cả các món tráng miệng nhất là bánh flăng và bánh kép.

Cái gì làm cho bà tốt hơn? Hoài nghi. Nó làm cho tôi phải tự vấn, phải đi tìm, không dựa trên những gì mình có được.

Phương thuốc chống suy thoái tinh thần của bà? Đi tắm biển hai lần mỗi ngày. Trời lạnh, thuốc bổ…, không có gì tốt hơn.

Bà thích thay đổi gì ở bà? Cơ thể của tôi.

Bà có một giờ thinh lặng, bà làm gì? Tôi suy nghĩ, tôi ngủ một chút trước khi viết. Tôi khi nào cũng cảm thấy đầy cảm hứng khi thức dậy.

Âm nhạc làm cho bà được cảm hứng? Verdi và Bach.

Câu châm ngôn của bà? Một câu của nhà kể chuyện Đan Mạch Hans Christian Andersen: “Có thể được tất cả với người muốn điều tốt”.

Bà muốn nói lên lời cám ơn với ai? Với những người cố gắng làm hết sức mình để thoa dịu đau khổ người khác như các người trong các hiệp hội lo cho các em bé tự kỷ.

Một nơi để bà lấy lại sức lực? Nước Thụy Điển, quê hương của mẹ tôi, nơi có sông núi, đá, lạch, ngòi, nơi đó tôi nhận ra người thành thị chúng ta đã mất tiếp xúc với thiên nhiên.

Nhân vật bà mơ được gặp? Tôi có nhiều câu hỏi muốn đặt ra cho nhà thần kinh học Boris Cyrulnik, cũng như cha mẹ của Thánh Giăng Đắc, phải như thế nào mới là cha mẹ của thánh nhân…

Đối với bà Chúa Giêsu là… Đấng hiện thân của sự sống, của con người trong những gì phi thường nhất. Ai biết đâu có ngày một Giêsu mới sẽ làm cách mạng cho thế giới chúng ta…

Bà được ban cho sự sống đời đời. Bà có ký nhận không? Không, với điều kiện là chết đi và tái sanh mỗi lần một hình thức khác nhau.

Bà cầu nguyện cho ai? Tôi thường cầu nguyện cao giọng xin lời khuyên hay xin cha mẹ tôi giúp tôi một tay. Sẽ thật là tuyệt đẹp nếu có ngày mọi người cùng cầu nguyện chung với nhau, cùng quy về một sức mạnh của tình yêu và tình huynh đệ.

Marta An Nguyễn dịch

Xin đọc thêm: Camille Cottin: “Tôi tin ở sức mạnh của tình yêu”

CharlElie Couture: “Để được yêu, mình phải là thỏi nam châm