Lời cầu nguyện Thánh Giuse của các cha mẹ lo lắng

1667

Lời cầu nguyện Thánh Giuse của các cha mẹ lo lắng

fr.aleteia.org, Mathilde de Robien, 2019-03-22

Tháng 3 là tháng cầu nguyện với Thánh Giuse, người cha gia đình của Thánh Gia, gương mẫu của một lòng phó thác vào Chúa, các cha mẹ thường giao các lo âu, buồn phiền, khó khăn và con cái mình cho ngài qua lời kinh của Thánh Phanxicô Salê.

“Con còn nhỏ, lo nhỏ; con lớn, lo lớn” câu ngạn ngữ dân gian nói không sai. Con ở tuổi nào cha mẹ cũng lo, lo sức khỏe, lo hướng đi, lo lối sống của con cái… Và Thánh Giuse mang đến cho cha mẹ âu lo này hình ảnh gương mẫu của tình phụ tử. Sau khi được thiên thần báo mộng, Thánh Giuse đem Mẹ Maria về nhà mình, ngược với những gì ngài dự trù trước. Sư huynh Dominique Joseph trong quyển sách “Suy nghĩ thiêng liêng về Thánh Giuse” của mình đã viết: “Thánh Giuse đã có thể đòi hỏi những chuyện dễ dàng để bảo đảm tương lai của Chúa Giêsu, nhưng ngài hoàn toàn phó thác vào Chúa. Trong ước nguyện buông bỏ hết, Thánh Giuse dạy chúng ta không thể sở hữu chuyện gì mà chúng ta không nhận và chúng ta không thể nhận chúng mà không buông bỏ. Một cử chỉ từ bỏ mà Thánh Phanxicô Salê, tiến sĩ Giáo hội và là nhà sáng lập Dòng Đi Viếng trong lời cầu nguyện với tôn giáo đã xin ‘biến điều không thể thành điều có thể’”.

Lời cầu nguyện của Thánh Phanxicô Salê (1567–1622)

“Vinh quang Thánh Giuse, hiền phu của Mẹ Maria, xin bảo vệ chúng con trong tình tình phụ tử của ngài, chúng con cầu xin qua lời cầu bàu của Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẹ Maria. Xin quyền năng vô hạn của Thánh Giuse trải rộng ra trên các điều thiếu thốn của chúng con, và ngài làm cho điều không thể thành điều có thể, xin đoái thương đến con cái của Cha. Trong bối rối và đau đón đè nặng trên chúng con, chúng con hết lòng tin tưởng chạy đến xin Thánh Giuse rủ lòng thương che chở chúng con dưới áo từ nhân của cha cho việc quan trọng và khó khăn này… việc này đã làm cho chúng con lo lắng. Xin cho kết quả tốt lành nhận được làm sáng danh Chúa và mang ơn lành đến tôi tớ sốt sắng của ngài, Amen”.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Xin đọc thêm: Tháng ba là tháng Thánh Giuse

Để gần Thánh Giuse hơn, chúng ta suy niệm các sự vui của Thánh Giuse

Làm tuần cửu nhật Thánh Giuse để xin có việc làm