JMJ: 8.650 cây số cách nhau, lời cầu nguyện nối nhau

152

JMJ: 8.650 cây số cách nhau, lời cầu nguyện nối nhau

Cộng đoàn các nữ tu Annonciade, Thiais, Val-de-Marne, Pháp

fr.aleteia.org, Ban biên tập Aleteia, 2019-01-17

Nhân ngày JMJ ở Panama, một cộng đoàn các nữ tu chiêm niệm vùng Val-de-Marne lên chương trình trên mạng để giáo dân hành hương cùng hiệp ý cầu nguyện với họ.

Nếu bạn sắp lên đường đi Panama dự ngày JMJ thì đây là lời cầu nguyện dành cho bạn. Các nữ tu chiêm niệm dòng Annonciade, Thiais đưa ra chương trình cùng cầu nguyện với các giáo dân hành hương trong thời gian ngày JMJ ở Panama. Chương trình rất đơn giản: chỉ cần ghi tên trên mạng, gởi một e-mail và cho tên riêng của mình. Sau đó người hành hương nhận câu trả lời của mẹ bề trên Maria des Béatitudes (Maria các Mối phước thật) và vài ngày sau họ sẽ nhận tên của nữ tu được đặc trách cầu nguyện cho họ. Một hình thức đở đầu thiêng liêng qua mạng ảo.

Hàng trăm bạn trẻ ghi tên

Ý tưởng này phát xuất từ đâu? Để trả lời yêu cầu của ban tuyên úy trường Stanislas phụ trách các bạn trẻ đi ngày JMJ của giáo phận Paris, các nữ tu tham dự vào phần thiêng liêng của tiến trình hành hương, ý tưởng này ở trong đầu nữ tu bề trên Maria, xơ lo việc cầu nguyện thông qua một hình thức ghi tên trên mạng.

Hiện nay có cả trăm bạn trẻ ở Pháp ghi tên vào chuỗi cầu nguyện này, họ không những được Dòng các nữ tu Thiais cầu nguyện nhưng còn được Dòng các nữ tu Saint-Doulchard (giáo phận Bourges), Dòng Greenville (giáo phận Bayeux và Lisieux) và Dòng Grablin (Ba Lan) cầu nguyện. Một vài bạn trẻ còn trao đổi với nữ tu được đặc trách cầu nguyện cho mình. Và biết đâu các liên hệ này sẽ kéo dài sau các ngày JMJ ở Panama!

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Xin đọc: Siervas, các nữ tu nhạc rock trinh diễn trong ngày JMJ ở Panama

Họ gặp nhau ở ngày JMJ Krakow, họ làm đám cưới ở Panama