Ở Lộ Đức, đi hành hương qua các hồ tắm

372

Ở Lộ Đức, đi hành hương qua các hồ tắm

la-croix.com, Arnaud Bevilacqua và Isabelle de Lagasnerie, 2018-08-12

Tháng 8 là tháng đặc biệt có cuộc Hành hương Quốc gia của nước Pháp về Lộ Đức. Đền thánh Lộ Đức mời giáo dân hành hương đến ngâm mình trong các hồ tắm được lấy từ nguồn suối ở hang đá Đức Mẹ hiện ra. Nhiếp ảnh gia Pierre Vincent của đền thánh chụp hình các thiện nguyện viên tận tâm tận tình làm việc, họ giúp các tín hữu hành hương đến đây trong hy vọng được chữa lành.

1- Trước giờ phục vụ, các thiện nguyện viên chuẩn bị kỹ càng các nơi hành hương, đặc biệt tại nơi “Đức Mẹ của các hồ tắm”.

2- Sau bốn năm đào tạo, các thiện nguyện viên bắt đầu làm việc. Đây là phòng thay áo ở phía trên hồ tắm. Họ có thể xin gia nhập vào hội Đón nhận Đức Mẹ Lộ Đức.

3- Đa số các thiện nguyện viên người Pháp nhưng có những người đến từ các nước Ý, Đức, Bỉ. Mỗi năm họ đến đây phục vụ khoảng hai tuần.

4- Các thiện nguyện viên làm việc ở hồ tắm cầu nguyện trước khi bắt đầu ngày làm việc của mình. Một vài người hôn đất trước khi vào ca-bin, nơi có tượng Đức Mẹ nhỏ đặt cuối ca-bin.

5- Bà   Mariarita Ferri (bên trái) người đầy năng lượng, bà phụ trách các hồ tắm, điều hợp các thiện nguyện viên ở Hội Đón nhận Đức Mẹ Lộ Đức. Bà là người Rôma, bà gắn bó với thành phố Lộ Đức, bà vừa nhận chức vụ năm nay.

6- Một thiện nguyện viên đứng trước cửa vào các hồ tắm để điều hành số tín hữu đến đây. Với nụ cười nồng hậu, với cử chỉ ân cần, bà tiếp tín hữu đến hồ tắm.

7- Hồ tắm là một loại bể tắm cạn, nước ấm khoảng 15 độ. Người hành hương thay áo, khoác khăn choàng và xuống tắm vài giây.

8- Rất nhiều người bệnh đến hồ tắm, với một lòng tin tưởng, họ xin Đức Mẹ ban ơn trong hy vọng thầm mong được chữa lành.

9- Buổi chiều lúc mở cửa lại, lúc nào cũng bắt đầu bằng một phút cầu nguyện, tín hữu kiên nhẫn chờ dưới mái che bằng gỗ vừa mới xây.

10- Đức Mẹ xin Thánh Bernadette Soubirous chuyển lời đến các tín hữu hành hương: “Hãy đến uống nước suối và để được rửa sạch”. Phải có một tâm tình từ bỏ để nhận sự giúp đỡ và để ngâm mình trong nước lạnh.

11- Khi đi ra khỏi hồ tắm, một vài người hít thở và trìu mến chạm vào tượng Đức Mẹ.

Xin đọc: Giáo hội công giáo công nhận phép lạ thứ 70 của Đức Mẹ Lộ Đức 

Phép lạ Lộ Đức: “Một buổi sáng đẹp trời, nữ tu Bernadette Moriau mạnh khỏe đến gặp tôi!” 

Phép lạ thứ 70 được công nhận ở Lộ Đức: Giám mục giáo phận Beauvais là người đầu tiên ngạc nhiên