Quả tim của Cha Thánh Piô đã đến Paris

429

Quả tim của Cha Thánh Piô đã đến Paris

fr.aleteia.org, Ban biên tập, 2018-05-17

Từ ngày thứ bảy 19 đến thứ hai 21 tháng 5 – 2018, bình đựng quả tim của Cha Thánh Piô sẽ được chưng cho tín hữu ở Paris rồi ở Chartres đến viếng. Một sự kiện rất đặc biệt vì đây là lần đầu tiên thánh tích đến nước Pháp.

Để kỷ niệm 50 năm ngày Cha Thánh Piô qua đời và 100 năm ngày cha thánh nhận Năm Dấu, lần đầu tiên một thánh tích của cha đến Pháp. Sự kiện này ngoại thường vì cho đến nay thánh tích chỉ rời nước Ý hai lần: năm 2016 một lần khi đến Boston và tháng tư vừa qua khi đi Paraguay.

Sư huynh Maria Carlo Laborde của tu viện San Giovanni Rotondo mang quả tim thánh của cha thánh đến chưng ở ba nơi khác nhau: ngày thứ bảy 19 tháng 5 ở Nhà thờ Đức Bà Paris. Sau đó buổi chiều thánh tích sẽ được đưa đến nhà thờ Thánh Eugène-Sainte-Cécile (ở quận 9 Paris), tại đây có buổi canh thức cầu nguyện cho người bệnh. Thánh tích sẽ ở đây đến ngày chúa nhật 20 tháng 5, tiếp đó là đến nhà thờ chính tòa Đức Bà Chartres, tại đây sẽ có khoảng 10 000 giáo dân hành hương đến đây trong dịp này.

Ông François Brunatto giải thích với trang báo Aleteia: “Quan trọng là các tín hữu xin được viếng thánh tích sẽ được viếng và họ sẽ đảm trách việc tiếp đón”, ông Brunatto là con của người con thiêng liêng đầu tiên của Cha Thánh Piô. Trong một lần tĩnh tâm ở nhà thờ Đức Bà Kitô ở Fontgombault ngày 8 tháng 12- 2017 mà ý tưởng mang thánh tích đến nước Pháp nảy sinh trong đầu ông sau khi ông suy niệm cuộc đời của thánh nhân.

Marta An Nguyễn dịch

 

Xin đọc: Các bài đã đăng về Cha Thánh Piô