Chứng từ đức tin xúc động của ca sĩ Selena Gomez

1673

fr.aleteia.org, Ban biên tập, 2017-11-09

Ngày 4 tháng 11 vừa qua, ca sĩ trẻ danh tiếng nước Mỹ Selena Gomez đã đến nhà thờ Hillsong ở Los Angeles để nói lên chứng từ đức tin của mình. Đi với cô trong dịp này là ca sĩ danh tiếng người Canada Justin Bieber. Cô đã nói lên chứng từ xúc động trên tiến trình đến với đức tin, cô đã khóc vào cuối buổi nói chuyện.

Một cách nào đó, cô ca sĩ trẻ 25 tuổi này đã trải qua rất nhiều kinh nghiệm. Từ kinh nghiệm tốt cũng như kinh nghiệm xấu. Xuất hiện trong mười mấy phim, hai đĩa hát, cô gặt hái thành công quốc tế. Nhưng cô lại mang chứng bệnh luput (một chứng bệnh tác động đến hệ thống miễn nhiễm của cơ thể) và một lần ghép thận. Ngày 4 tháng 11, tại nhà thờ Hillsong ở Los Angeles, cô quyết định lên làm chứng cho Chúa. Cô kể câu chuyện của mình, tầm quan trọng của Chúa trong cuộc đời của cô, nhất là trong các thử thách, cô chia sẻ với cử tọa quá trình cô đã đi qua.

Cô cho biết lòng khát khao Chúa của mình qua các thử thách: “Đến một lúc, bạn không có một ý tưởng nào về Chúa là ai. Ngài đã trung thành bảo bọc mình mà mình không biết. (…) Thật là gay go để biết mình sẽ phải đi qua các thử thách này. Tôi muốn nói với các bạn, rồi nó sẽ qua, nhưng rồi nó sẽ càng ngày càng tệ và càng ngày bạn càng cảm thấy mình nhỏ bé”.

Cô càng nói về việc mình gặp Chúa, cô càng không thể nén được tiếng khóc, cô vừa khóc vừa nói chứng từ của minh: “Phải trải qua năm này qua năm kia bạn mới có thể hiểu bản sắc của mình đã cắm sâu trong một cái gì còn sâu thẳm hơn là các quyết định đơn giản mà bạn quyết định. (…) Các bạn cảm thấy mình hài lòng với chính mình, bởi vì các bạn là con của Chúa. (…) Những gì các bạn cho người khác là phản ảnh những gì Chúa đã cho các bạn”.

Selena Gomez đã được đánh động bởi ơn Chúa?

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Chứng từ đức tin của Selena Gomez: