Trước khi bay đi Fatima, Đức Phanxicô gặp các bà mẹ có hoàn cảnh khó khăn

168

fr.zenit.org, Anne Kurian, 2017-05-12

Tại đền thánh Đức Mẹ, Đức Phanxicô sẽ gặp các người bệnh trên thế giới

Văn phòng báo chí Tòa Thánh cho biết, trước khi rời Vatican đi Fatima, Đức Phanxicô đã gặp các bà mẹ có hoàn cảnh khó khăn. Chuyến bay Airbus 321 của hãng hàng không đã cất cánh từ phi trường Fiumicino de Rome lúc 14h10 để đi  Fatima, nơi Đức Phanxicô sẽ ở lại 2 ngày.

Đã trở thành thông lệ, cũng như thông lệ đến Đền thờ Đức Bà Cả dâng chuyến đi trước khi đi ra nước ngoài, bây giờ cũng đã trở thành thông lệ, một nhóm các người có hoàn cảnh khó khăn, người tị nạn, người vô gia cư… đến chào Đức Phanxicô trước khi ngài đi nước ngoài. Ông Greg Burke, phát ngôn viên Tòa Thánh cho biết, đó là sáu phụ nữ có hoàn cảnh cá nhân khó khăn, bấp bênh. Các phụ nữ này cùng đi với các con của họ. Hai là người tị nạn và hai đang mang thai.

Ánh sáng và hy vọng cho người bệnh

Sau đó Đức Phanxicô ra phi trường Rôma để lên đường. Trước khi rời đất Ý, Đức Phanxicô viết một điện văn cho Tổng thống Ý Sergio Mattarella: “Nhân dịp kỷ niệm một trăm năm Đức Mẹ hiện ra ở Fatima (…)  tôi lên đường đi gặp các giáo dân đi hành hương và đặc biệt các người bệnh trên khắp thế giới, họ đến đền thánh để tìm ánh sáng và hy vọng”.

Sau thánh lễ phong thánh hai trẻ mục đồng Phanxicô và Giacinta ngày 13 tháng 5, các người bệnh sẽ gặp Đức Phanxicô.

Chuyến bay kéo dài gần 3 giờ trên chặng đường hơn 1.700 cây số, máy bay sẽ đáp xuống căn cứ Không quân Monte Real lúc 16h20 giờ địa phương. Sau nghi thức đón tiếp ở phi trường, Đức Phanxicô sẽ hội kiến riêng với Tổng thống Bồ Đào Nha tại phòng tiếp kiến ở phi trường.

Ngày đầu tiên đến Fatima Đức Phanxicô sẽ dành cho “Nhà nguyện Đức Mẹ hiện ra”, sẽ có các buổi cầu nguyện, làm phép nến và lần hạt tại đây.