Đức Phanxicô: “Ngồi lê đôi mách thì cũng như khủng bố”

331

cath.ch, 2017-03-13

Chiều chúa nhật 12 tháng 3, Đức Phanxicô có chuyến thăm mục vụ lần thứ 14 ở một họ đạo Rôma, lần này ngài đến thăm giáo xứ Thánh Mađalêna Canossa ở miền Đông-Bắc Rôma. Tại đây ngài gặp nhiều nhóm giáo dân và các em học giáo lý. Trong buổi nói chuyện tự phát với giáo dân, ngài so sánh thói ngồi lê đôi mách như nạn khủng bố.

Đức Phanxicô giải thích: “Nếu chúng ta có thể đến gần được với Chúa Giêsu là vì Ngài đến gần chúng ta trước. Ngài khi nào cũng đi bước trước. Ngài chờ chúng ta, Ngài nói chuyện với chúng ta, Ngài luôn ở đó. Ngài không bao giờ bỏ chúng ta. Trong những lúc vui vẻ, khi chúng ta vui chơi, khi chúng ta hạnh phúc, Ngài luôn ở với chúng ta. Khi chúng ta gặp khó khăn, Ngài an ủi chúng ta”.

Đức Giáo hoàng nói tiếp: “Điều làm cho cha sợ, là những người dữ, sự dữ dằn của những người dữ. (…) Vì một người dữ có thể làm nhiều chuyện xấu. Cha thấy sợ khi trong gia đình, trong khu vực, nơi làm việc, nơi giáo xứ và ngay cả ở Vatican có những chuyện ngồi lê đôi mách. (…) Các con đã nghe, đã thấy trên truyền hình các việc làm của những người khủng bố? Họ ném bom rồi họ chạy trốn. (…) Các người đi nói xấu là như vậy: thả một quả bom rồi bỏ đi. Và các lời nói xấu hủy hoại, nhưng nhất là hủy hoại tâm hồn mình. Vì nếu tâm hồn mình dám đi thả quả bom thì mình là người đi khủng bố, lén lút làm chuyện xấu, tâm hồn mình trở nên thoái hóa.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm chuyển dịch